Tầm quan trọng của chổi quét sơn trong thi công công trình

Chổi quét sơn được sản xuất các kích cỡ khác nhau phù hợp với từng vị trí

Ngày nay, khi thi công sơn bề mặt của nhiều vị trí, chúng ta vẫn thường biết đến sự hiện diện của những con lăn sơn vô cùng tiện lợi và thi công với thời gian nhanh chóng thì những chiếc chổi quét sơn truyền thống hầu như đã không còn là những vật quan trọng của người thợ sơn. Tuy nhiên, một số những loại sơn cũng như những vị trí, bề mặt đặc biệt cần phải có chổi quét thì mới có thể đảm bảo được chất lượng công trình. Ngày hôm nay, nhân bài viết này, chúng tôi mang đến cho bạn đầy đủ và chi tiết về tầm quan trọng của chổi quét sơn trong các công việc liên quan đến thi công công trình nhé!

Chổi quét sơn và Phân loại chổi quét sơn

  • Một số thông tin về chổi quét sơn

Là một vật dụng vô cùng cần thiết không chỉ sử dụng trong thi công xây dựng công trình, mà còn trong đời sống hàng ngày với nhiều mục đích khác nhau như quét bụi bẩn, chổi quét sơn với nhiều kích thước và chất liệu khác nhau để có thể phù hợp với những mục đích, nhu cầu sử dụng cũng như những vị trí hay bề mặt thi công.

 Chổi quét sơn được sản xuất các kích cỡ khác nhau phù hợp với từng vị trí
Chổi quét sơn được sản xuất các kích cỡ khác nhau phù hợp với từng vị trí

Chổi kích thước lớn thông thường sử dụng để sơn hay quét bụi tại những bề mặt phẳng và diện tích lớn như tường, phần góc tường không có những chi tiết nhỏ. Còn chổi quét sơn nhỏ được sử dụng tại những vị trí khó thi công như phần góc khuất, những vị trí tại phần khe của những thiết bị nhà vệ sinh, những phần góc tường được tạo bởi nhiều chi tiết, cũng như những phần được trang trí bởi hoa văn trên tường cũng như những vật dụng trong gia đình.

  • Phân loại chổi quét sơn

Thị trường có rất nhiều loại chổi quét sơn để khách hàng có thể lựa chọn phù hợp với mục đích sử dụng cũng như những nhu cầu và mức chi phí bạn có thể chi trả:

Các ứng dụng của chổi quét sơn
Các ứng dụng của chổi quét sơn

+ Chổi quét sơn với thành phần sợi lông tự nhiên: Chủ yếu sử dụng sợi lông heo để làm ra sản phẩm này. Được ứng dụng phổ biến để sơn các loại sơn gốc dầu, sơn PU, Vec-ni, sơn chống thấm trong suốt… Do được làm từ lông tự nhiên nên đảm bảo được độ mịn, bóng và láng của bề mặt sau khi hoàn thành.

+ Chổi quét sơn thành phần sợi tổng hợp: Sợi lông của loại chổi này chủ yếu được tổng hợp từ các hợp chất Nylon hoặc Polyester nên đảm bảo không bị thấm nước trong quá trình sử dụng. Loại chổi này chủ yếu được dùng cho các loại sơn nước, sơn acrylic hoặc sơn latext. Lưu ý đặc biệt rằng, chỉ sử dụng chổi tổng hợp ở những bề mặt nhẵn để kết quả sơn được như ý muốn.

Tuỳ vào chất liệu và kích thước của chổi mà giá chổi quét sơn sẽ khác nhau. Kích thước lớn thì giá cao và ngược lại. Chổi được làm từ chất liệu lông tự nhiên thì sẽ có mức giá cao hơn các loại chổi làm từ sợi lông tổng hợp.

Sử dụng chổi quét sơn chống thấm khắc phục sự cố thấm nước
Sử dụng chổi quét sơn chống thấm khắc phục sự cố thấm nước

Tầm quan trọng của chổi quét sơn trong thi công công trình

Như đã nói ở trên, chổi quét sơn không chỉ là một vật dụng không thể thiếu được trong đời sống hàng ngày cũng như trong các công việc thi công công trình. Không chỉ sử dụng để sơn, chổi còn có tác dụng khi xử lý bụi tại những vị trí khí vệ sinh như góc tường nhà và những dụng cụ, vật dụng trong gia đình. Đặc biệt trong công tác thi công chống thấm nước cho tường nhà, cho các vị trí trong gian bếp, nhà vệ sinh, sử dụng chổi quét sơn là điều bắt buộc.

Đồ chống nước là cửa hàng cung cấp cho thị trường những sản phẩm chổi quét sơn chất lượng nhất hiện nay. Chúng tôi có đầy đủ các loại chổi với chất liệu, kích thước khác nhau để khách hàng có thể lựa chọn phù hợp với vị trí thi công và mục đích sử dụng của mình. Mọi chi tiết, mời bạn liên hệ trực tiếp với chúng tôi thông qua tổng đài Hotline 0982.777.304 – 033.4646.681 để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *