Sơn chống thấm tường nhà cũ đơn giản, nhanh chuẩn như nhà mới

Thi công sơn chống thấm

Sơn chống thấm tường nhà để biến ngôi nhà của bạn trở lên mới mẻ. Có một diện mạo hoàn toàn mới. Đây là câu chuyện muôn thuở nhưng vẫn thu hút rất nhiều sự quan tâm của các chủ hộ. Nếu bạn đang khoăn chưa biết bắt đầu thực hiện quy trình sơn chống thấm tường nhà từ đâu. Hãy nghe các chuyên gia của chúng tôi tư vấn kinh nghiệm với các bước dưới đây nhé!

Quy trình kỹ thuật sơn, trát chống thấm tường nhà cũ 

Bước 1: Đánh giấy giáp, vệ sinh bảo dưỡng bề mặt trước khi sơn chống thấm tường

Đánh giấy giáp vệ sinh bảo dưỡng bề mặt tường
Đánh giấy giáp vệ sinh bảo dưỡng bề mặt tường

Giúp sơn tường đạt độ nhẵn mịn sáng bóng và bám dính tối ưu. Trước khi tiến hành cách sơn chống thấm cho chân tường ngoài nhà cũ. Thợ thi công sẽ thực hiện công tác đánh giấy giáp mài phẳng bề mặt tường. Công đoạn này thường được thực hiện trước 21 ngày. Sẽ giúp tường được bảo dưỡng, phòng chống nhiễm khuẩn do gạch đá, hồ vữa cũ gây ra. Kết quả cần đạt được đó là khi bề mặt tường sạch không còn bụi bẩn, dầu mỡ, rong rêu, bụi phấn… Hay bất kỳ yếu tố nào làm giảm độ bám dính của sơn.

Bước 2: Lựa chọn màu sắc sơn

Một ngôi nhà muốn tạo nên ấn tượng riêng thì màu sơn và cách phối hợp màu sắc trong quy trình sơn lại tường nhà đóng vai trò rất quan trọng.

Không khó để bạn lựa chọn một màu sơn gốc trong bảng màu của các hãng sơn. Khi pha chế các màu sắc khác sẽ cho ra sự khác biệt và thêm phần độc đáo cho căn nhà. Hãy căn cứ vào hệ thống thi công, điều kiện kinh tế và yếu tố phong thủy (nếu muốn) để lựa chọn màu sơn mong muốn.

Bước 3: Xác định độ ẩm tường

Để quy trình sơn lại tường nhà chuẩn hiệu quả tốt nhất, bạn cũng cần xác định được độ ẩm của tường. Đây chính là nguyên nhân gây ra sự xuống cấp của màu sơn một cách nhanh chóng như phồng rộp, bong tróc, màu sắc loang lỗ, phai màu… Độ ẩm cho phép không nên vượt quá 15%

Bước 4: Trét mastic làm phẳng bề mặt

Trét mastic làm phẳng bề mặt
Trét mastic làm phẳng bề mặt

Gia chủ có thể lựa chọn trét mastic làm phẳng bề mặt một lớp hay 2 lớp tùy ý.

– Đầu tiên dùng máy khuấy đều bột theo tỷ lệ phù hợp (3/1), đến khi bột đạt trạng thái dẻo đồng nhất

– Trét 1 -2 lớp, mỗi lớp cách nhau 2 – 4h, sau đó tiến hành xả nhám

– Sau khi xả nhám, chờ 1 – 2 ngày cho bề mặt bột cứng lại rồi mới tiến hành vệ sinh và thực hiện quy trình sơn nhà tiếp theo

Hãy Lựa chọn bột trét dựa vào tiêu chí về độ bám dính. Không nên vì ham rẻ mà lựa chọn bột trét chất lượng thấp. Nó làm ảnh hưởng xấu đến tiến độ thi công và độ bền lâu của sơn chống thấm tường nhà.

Bước 5: Sử dụng sơn chống thấm tường lót

Công đoạn không nên thiếu trong quy trình sơn chống thấm tường nhà chuẩn đó là bước sử dụng sơn lót. Sơn lót có tác dụng ngăn ẩm, ngăn kiềm, chống thẩm thấu. giúp cho lớp sơn phủ được bám chắc chắn hơn, đồng thời lên màu chuẩn đẹp hơn.

Lưu ý khi bắt đầu quy trình sơn chốn thấm nội thất tường nhà mới. Cần lần lượt sơn từ ngoài vào trong ngôi nhà và sơn từ trên trần nhà xuống dưới sàn. Khu vực nào khó sơn ta ưu tiên làm trước, khu vực dễ sơn ta làm sau.

Bước 6: Hoàn thiện sơn phủ

Sau khi thi công lớp sơn lót hoàn thành thì bạn bắt đầu tiến hành sơn phủ. Đây là lớp sơn cuối cùng quyết định sự thành bại trong quy trình sơn chống thấm tường nhà của bạn. Tùy vào mục đích cũng như nhu cầu mà bạn có thể sử dụng 1-2 lớp sơn phủ.

Thi công sơn chống thấm
Thi công sơn chống thấm

Với cách sơn chống thấm nội thất cho chân tường nhà ngoài cũ như trên. Các bạn đã nắm bắt và có thể tự mình bắt tay trang hoàng cho ngôi nhà của mình đẹp theo ý muốn.

Bạn có thể tham khảo thông tin mua sơn chống thấm trong suốt hiện đang có bán tại cửa hàng Đồ chống thấm. Sản phẩm có khả năng chịu nhiệt, ổn định với bức xạ của tia UV, ưu điểm kháng nước, độ bám dính tuyệt vời, dễ dàng thi công và tuổi thọ cao lên tới 8-10 năm.

Để được tư vấn chi tiết và cụ thể hơn về xử lý vết nứt tường:

Liên hệ : 0982.777.304 – 033.4646.681.

 Website: dochongnuoc.com

 SHOP Lazada: https://www.lazada.vn/shop/doconu

 SHOP Sendo:  https://www.sendo.vn/shop/dochongnuoc

SHOP Shopee:  https://shopee.vn/doconu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *