Sơn chống thấm Nano có gì khác biệt so với các loại sơn khác?

Nếu như trước đây công nghệ Nano được xem là phát minh tiên tiến, hiện đại bậc nhất, với các ứng dụng trong một số lĩnh vực khoa học như: y học, chế xuất dược phẩm, máy tính điện tử….Thì ngày nay, công nghệ này còn được áp dụng trong lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng. Cụ thể đó là những sản phẩm thuộc dòng sơn phủ chống thấm Nano. Được biết đến như một loại sơn có những bước đột phá mới. Cùng tìm hiểu xem với công nghệ Nano chống thấm nước thì sản phẩm này có gì khác biệt so với những loại khác trong bài viết dưới đây.

Sơn chống thấm Nano là gì?

sơn chống thấm nano
Sơn chống thấm Nano là gì?

Để hiểu bản chất sơn Nano là gì, trước tiên ta cần tìm hiểu về công nghệ Nano. Nano là một phần tử siêu nhỏ, kích thước trên thiết bị đo thu lại được chỉ bằng 1/80.000 độ dày của sợi tóc con người. Chính nhờ đặc điểm này mà những sản phẩm có sử dụng công nghệ nano sẽ có cấu trúc chặt chẽ và rất bền vững.

Trong nhiều năm trở lại đây, với sự tiến bộ của khoa học. Công nghệ Nano đã được đưa vào sản xuất sơn chống thấm nước. Cho ra thành quả màng sơn chắc chắn, hạn chế tối đa sự xâm nhập của vi khuẩn hay nước, hơi nước, ẩm thấp….Mở ra một hướng đi mới, đầy hiệu quả cho lĩnh vực hóa chất chống thấm công trình.

Ngày nay, để tối ưu thời gian sử dụng cũng như dễ dàng thi công. Trên thị trường còn xuất hiện sản phẩm chai xịt Nano chống thấm giúp chủ động và thuận tiện hơn trong việc ngăn thấm dột tại các vị trí trong gia đình.

Sự khác biết của chống thấm Nano so với các loại sơn khác là gì?

Nói cách khác thì sơn Nano là sự cộng hưởng tính năng của các loại sơn truyền thống với một loại sơn công nghệ mới. Sơn chống thấm Nano vẫn có những đặc tính của một loại sơn chất lượng cao thế hệ trước như:

  • Khả năng chống thấm tuyệt vời
  • Sơn khi khô ở dạng cứng, có khả năng chịu mài mòn cao
  • Có thể chịu được nhiệt độ cao cũng như sự thay đổi thời tiết bất thường. Kháng tia UV
  • Chống cháy, chống bám bụi
  • Thành phần của sơn có hàm lượng phụ gia dễ bay hơi VOC thấp, không gây độc hại. Thân thiện với môi trường, an toàn cho người sử dụng

Điểm khác biệt của sơn Nano với loại sơn khác

Ngoài việc vẫn có đầy đủ các tính năng của một sản phẩm chống thấm thông thường. Thì sơn phủ Nano chống thấm còn vượt trội hơn bởi các điểm khác biệt như:

  • Dễ lau chùi. Ưu điểm này đặc biệt phù hợp với những gia đình có trẻ nhỏ. Khi xuất hiện vết bẩn trên bề mặt đã được phủ sơn Nano thì có thể dễ lau chùi bằng khăn ẩm….Trong trường hợp trẻ có nghệch ngoạch trên tường thì người lớn cũng không cần quá lo lắng. Hay tính phương án sơn lớp mới chồng lên
  • Hiệu ứng lá sen (tự làm sạch). Chống thấm Nano ở ngoài trời sẽ giúp đẩy lùi được nguy cơ cao bị thấm dột. Bởi hiệu ứng lá sen sẽ làm các vết nước tự trôi đi, không bị ngưng tụ và giữ lại trên tường.
sơn chống thấm nano
Hiệu ứng lá sen của sơn Nano
  • Khả năng diệt khuẩn. Với một kế cấu bền chặt như sơn phủ của công nghệ Nano chống thấm nước. Thì vi khuẩn hay nấm mốc sẽ khó có cơ hội tấn công và xâm nhập sâu vào bề mặt chống thấm. Điều này vừa giúp nâng cao thẩm mỹ cho công trình. Lại vừa đẩy lùi được các mầm bệnh cho con người
  • Khô nhanh trong vài phút. Việc này ngắn đáng kể thời gian thi công. Thay vì phải chờ vài tiếng đến cả chục tiếng đồng hồ như các loại sơn khác.

Sơn chống thấm Nano được dùng cho những hạng mục thi công nào?

Cũng giống như hầu hết các loại sơn chống thấm khác. Sơn Nano được ứng dụng trong các hạnh mục thi công như: nhà vệ sinh, tường ngoài, sàn, tường của tàu biển. Tàu phà và các công trình giao thông khác….

Tuy nhiên, giá của sơn chống thấm Nano trên thị trường hiện tại khá cao so với các dòng sơn khác. Vì vậy, nếu có ý định chống thấm cho gia đình, bạn có thể tham khảo loại sơn chống thấm của DOCONU. Đây là sản phẩm cũng có tích hợp nhiều tính năng ưu việt. Giúp các công trình được bảo vệ tối ưu trong khoảng thời gian dài lên đến 10 năm. Cùng với đó là chính sách ưu đãi giảm giá, miễn phí vận chuyển trên toàn quốc.

Mọi thông tin chi tiết cần được tư vấn hỗ trợ, vui lòng liên hệ tại:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *