Sơn chống thấm có tác dụng gì đối với công trình của bạn?

Sơn chống thấm có tác dụng gì?

Các tác nhân thời tiết thường ảnh hưởng rất lớn đến ngôi nhà của bạn. Nó thể dẫn đến các tình trạng làm mất thẩm mỹ của căn nhà. Sơn chống thấm là giải pháp để loại bỏ được tình trạng này xảy ra. Vậy sơn chống thấm ngược làm bằng gì và có tác dụng ra sao, nên lựa chọn màu sắc nào là phù hợp với công trình của bạn? Hãy cùng tìm hiểu thật kỹ qua bài viết dưới đây.

Những điều cần biết về sơn chống thấm

Sơn chống thấm có tác dụng gì đối với công trình?

Sơn chống thấm là loại sơn thường được sử dụng để bảo vệ bề mặt thi công. Ngăn các hiện tượng thấm dột ẩm ướt khi bị ảnh hưởng bởi các tác nhân thời tiết.

Sơn chống thấm có tác dụng làm cho ngôi nhà luôn như mới, bảo vệ được các bề mặt cũng như tăng tuổi thọ của công trình.  Mỗi một loại sơn lại có một khả năng chống thấm khác nhau phù hợp với từng loại bề mặt.

sơn chống thấm ngược làm bằng gì và có tác dụng ra sao, nên lựa chọn màu sắc nào là phù hợp với công trình của bạn
Sơn chống thấm có vai trò quan trọng đối với bề mặt công trình

Sơn chống thấm ngược là gì và làm nhiệm vụ gì?

Sơn chống thấm ngược có tác dụng gì? Đây là loại sơn thuộc phân khúc cao cấp được rất nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng cho công trình. Sơn có khả năng chống thấm từ sâu bên trong bức tường, hoặc các bề mặt không cho phép áp dụng biện pháp chống thấm bên ngoài.

Sơn chống thấm ngược được xem như một giải pháp hoàn hảo làm tăng tuổi thọ của ngôi nhà. Các dòng sơn chống thấm ngược tốt nhất hiện nay đều chứa 2 thành nguyên liệu chính: Acrylonitrile, Alkylsiloxan. Đây là thành phần có tác dụng hiệu quả trong việc chống thấm ngược. Hơn thế, chúng còn có khả năng kháng kiềm cao, ngăn chặn tình trạng ẩm ướt, rêu mốc tấn công.

Sơn chống thấm có những màu gì?

Sơn chống thấm không có nhiều màu sắc đa dạng như các loại sơn nội thất, ngoại thất bình thường. Bởi sơn chống thấm thường có kết cấu là dạng lỏng, không có màu. Khi pha với xi măng sẽ cho hỗn hợp giống màu của xi măng chứ không thể có màu sắc đa dạng.

Các bề mặt cần chống thấm
Các bề mặt cần chống thấm

Ngoài việc tìm hiểu sơn chống thấm có tác dụng gì, bạn cũng nên quan tâm đến việc chống thấm vệ sinh, chống thấm cho sân thượng và sàn mái làm bằng vật liệu gì khi xây dựng công trình. Việc xây dựng giằng chống thấm cũng là yếu tố quan trọng trong việc chống thấm bề mặt. Vậy giằng chống thấm (hay gằng chống thấm) có tác dụng gì?

Giằng chống thấm là lớp bê tông được tạo ra trong quá trình thi công. Giằng chống thấm có tác dụng liên kết các đỉnh của sàn mái, sân thượng trước khi bê tông được đổ lên sàn. Nếu không có giằng chống thấm, bề mặt sẽ dễ bị hơi ẩm bốc ngược từ trong ra ngoài gây hiện tượng ẩm mốc.

Nên mua sơn chống thấm ở đâu?

Trước khi chọn mua, bạn cần biết mình mua sơn chống thấm làm gì, sau đó tìm hiểu xem loại sơn chống thấm có tác dụng gì đối với bề mặt của bạn cần sử dụng.

Dòng sơn chống thấm trong suốt tại DOCONU được sản xuất cới công nghệ hiện đại.Đây là dòng sơn chống thấm được thử nghiệm bởi SGS và CMA. Với sản phẩm này, khi thi công bạn sẽ không cần lót hay pha loãng thêm bất cứ thành phần nào. Bạn chỉ cần thi công trực tiếp lên bề mặt rất nhanh chóng và thuận tiện.

Sơn chống thấm tại DOCONU thích hợp với nhiều loại bề mặt
Sơn chống thấm tại DOCONU thích hợp với nhiều loại bề mặt

Sơn chống thấm tại DOCONU có tác dụng gì?

  • Sơn có độ che phủ cao, đàn hồi tốt, tránh thấm dột hiệu quả
  • Bám dính tốt trên nhiều loại bề mặt
  • Đặc biệt an toàn khi sử dụng, không chứa kim loại nặng, không độc hại với con người và môi trường

Trên đây là những thông tin cơ bản hiểu rõ hơn về sơn chống thấm. Ngoài ra cũng đưa ra một số các biện pháp chống thấm hiệu quả. Liên hệ ngay với Shop Đồ Chống Nước để có thể được tư vấn chi tiết hơn:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *