Quy trình sơn chống thấm tường ngoài trời bạn cần biết

Thi công chống thấm là việc làm vô cùng cần thiết đối với mọi công trình

Những công trình xây dựng trải qua một khoảng thời gian sử dụng nếu như không được thi công chống thấm tốt, hoặc những công nhân thực hiện sai cách và quy trình chống thấp, thì những công trình đó sẽ xuống cấp rất nhanh chóng. Chính vì vậy, để có thể làm tốt những công tác liên quan đến vấn đề chống thấm, bài viết ngày hôm nay của chúng tôi sẽ đưa cho bạn đầy đủ một quá trình sơn chống thấm ngoài trời để bạn có thể nắm bắt được và thực hiện đúng chuẩn cho công trình nhà mình nhé!

Sơn ngoài trời chống thấm không những là sản phẩm giúp cho công trình chống lại được sự xâm nhập của nước khi trời mưa nhiều ngày, mà còn có khả năng vô cùng tốt trong việc chống lại những tác hại của tia nắng mặt trời với nhiệt độ cao, làm nứt rạn bê tông, tường nhà. Trước những sự xâm nhập đó, công nghệ hiện đại và tiên tiến đã cho ra đời sản phẩm sơn chống thấm vô cùng hiệu quả với sự đa dạng về chủng loại, xuất xứ và mẫu mã. Tuy nhiên, điểm chung mà các loại sơn chống thấm ngoài trời đó sở hữu đó chính là khả năng liên kết phân tử vô cùng chắc chắn và tạo thành hợp chất polyurethane – là thành phần chính có trong mỗi loại sơn chống thấm nước được bán trên thị trường hiện nay.

Thi công chống thấm là việc làm vô cùng cần thiết đối với mọi công trình
Thi công chống thấm là việc làm vô cùng cần thiết đối với mọi công trình

Dễ dàng thi công, dễ sử dụng và đặc biệt được bán rất nhiều trên thị trường với mức giá khác nhau, Tuy nhiên, để có thể sử dụng được đúng cách sơn chống thấm tường ngoài trời, bạn cần phải thực hiện từng bước trong quy trình dưới đây với độ chuẩn xác cao thì mới có thể có được những hiệu quả cũng như công dụng tuyệt vời của loại sơn này:

+ Bước 1: Chuẩn bị bề mặt cần được thi công chống thấm thật tốt. Các sản phẩm sơn chống thấm hiện nay tuy có thể phù hợp được với mọi loại bề mặt, nhưng nếu không được làm sạch và để khô kỹ càng thì chắc chắn lớp sơn chống thấm bạn sơn lên bề mặt đó sẽ không thể bám chắc được vào bề mặt, từ đó giảm đi hiệu quả chống thấm cũng như tuổi thọ của lớp sơn sẽ không được lâu. Chính vì vậy, hãy làm sạch, để khô bề mặt cần thu công chống thấm ngoài trời.

Để lựa chọn loại sơn chống thấm ngoài trời phù hợp bạn có thể tham khảo bài viết sản phẩm: Sơn trong suốt siêu chống thấm, chống nước

Thi công chống thấm theo một quy trình chuẩn để thu được hiệu quả chống thấm cao nhất
Thi công chống thấm theo một quy trình chuẩn để thu được hiệu quả chống thấm cao nhất

+ Bước 2: Sau khi đã có được bề mặt ưng ý, hãy trực tiếp sơn lớp sơn chống thấm ngoài trời lên bề mặt đó. Hãy lưu ý rằng lớp đầu tiên bạn hãy sơn thật mỏng và để khô trong 12 giờ đồng hồ. Đảm bảo rằng được che chắn kỹ càng để không có những tạp chất rơi vào bề mặt đã được sơn trong quá trình để khô.

+ Bước 3: Sau khi lớp sơn ngoài trời chống thấm đầu tiên đã khô, hãy sơn tiếp một lớp sơn nữa lên và cũng chờ 12 giờ đồng hồ cho sơn thật khô và cũng cần che chắn cẩn thận khỏi bụi bẩn, nước xâm nhập.

+ Bước 4: Kiểm tra lại độ chống nước của bề mặt đã được sơn bằng cách đổ nước trực tiếp lên bề mặt. Nghiệm thu công trình.

Trên đây là cách sơn chống thấm ngoài trời đúng chuẩn nhất theo quy trình khép kín mà bất kì bề mặt nào hay bất cứ loại sơn nào bạn cũng cần phải tuân thủ một cách tuyệt đối nếu muốn thu được hiệu quả cao nhất khi thi công sơn chống thấm. Chúng tôi hi vọng rằng với những chia sẻ trên đây, bạn sẽ có thể hiểu hơn về loại sơn chống thấm ngoài trời và mang về cho mình những căn nhà được bảo vệ tốt nhất.

Để biết thêm những thông tin chi tiết về sơn chống thấm ngoài trời cũng nhu quá trình thi công sao cho đúng nhất, mời các bạn liên hệ với Cửa hàng Đồ chống nước của chúng tôi theo địa chỉ: 47 Hòa Bình – Phường Tân Thới Hòa – Quận Tân Phú – TPHCM. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *