Bạn có biết cách quét xi măng chống thấm như thế nào cho hiệu quả tốt nhất?

Xi măng là vật liệu xây dựng không thể thiếu trong xây dựng. Hầu hết các công trình sau thi công đều được quét nước xi măng. Việc này giúp ngăn chặn tình trạng thấm nước, bảo vệ bề mặt và đảm bảo tính thẩm mỹ. Vậy cách quét nước xi măng chống thấm có được không, hiệu quả như thế nào? Bài viết dưới đây DOCONU sẽ giải đáp thắc mắc của mọi người.

Quét xi măng chống thấm có được không?

Có nhiều biện pháp giúp ngăn thấm cho bề mặt. Thế nhưng nhiều người lại không biết tận dụng những vật liệu quét chống thấm ở đây là xi măng. Đã bao giờ bạn nghe đến việc quét nước xi măng để chống thấm. Đây là cách giúp tăng cường hiệu quả ngăn ngấm nước. Bịt kín các khe hở và khắc phục các khuyết điểm trên bề mặt. Nhờ đó giúp chống thấm hiệu quả, bảo vệ chất lượng công trình một cách tốt nhất.

Bên cạnh đó, cách chống thấm bằng xi măng còn giúp làm phẳng bề mặt. Đây là bước quan trọng cần chuẩn bị trước khi dùng sơn.  Chúng có tác dụng hạn chế ẩm mốc và giúp sơn bám lâu hơn. Vậy nên đừng quên áp dụng cách này cho mỗi công trình sau khi xây dựng.

Quét xi măng chống thấm
Quét nước xi măng là cách ngăn thấm đơn giản, hiệu quả

Cách quét nước xi măng ngăn thấm đúng chuẩn

Việc quét xi măng chống thấm không đơn giản như bạn nghĩ. Muốn đạt hiệu quả tốt nhất cần thực hiện theo đúng quy trình cách quét sơn chống thấm như sau.

Chuẩn bị

Để việc thi công diễn ra nhanh chóng cần có đầy đủ nguyên vật liệu và dụng cụ cần thiết. Trong đó quan trọng nhất là xi măng và chổi quét. Nếu muốn tăng hiệu quả hãy áp dụng cách pha sơn chống thấm với xi măng. Tìm hiểu để chọn loại sơn phù hợp với nhu cầu

Tiến hành quét xi măng chống thấm

  • Bước 1: Chuẩn bị bề mặt thi công, dọn dẹp, vệ sinh sạch sẽ để loại bỏ các tạp chất còn sót. Muốn đảm bảo chất lượng thì bề mặt phải khô ráo
  • Bước 2: Pha nước xi măng chống thấm theo tỉ lệ phù hợp. Việc này nên được thực hiện bởi những người có kinh nghiệm. Trộn đều xi măng và nước để tạo hỗn hợp chống thấm. Không nên pha quá nhiều một lúc.
  • Bước 3: Quét xi măng yêu cầu đều tay, không nên vội vàng mà hãy làm từ ít đến nhiều. Để tăng hiệu quả ngăn thấm có thể quét 2 lần. Lớp đầu để khô tự nhiên khoảng 10 phút rồi sau đó quét lớp thứ 2
  • Bước 4: Bảo dưỡng sau thi công bằng cách che phủ với ni lông. Đảm bảo lớp nước xi măng vừa thi công không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài
Quét xi măng chống thấm
Quét xi măng chống thấm muốn đạt hiệu quả phải làm đúng quy trình

Lưu ý khi thi công chống thấm bằng xi măng

Rất nhiều người thực hiện cách dùng xi măng chống thấm nhưng không đạt hiệu quả như mong muốn. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc này, chủ yếu là do thi công không đúng yêu cầu kỹ thuật. Một số lưu ý cần nhớ khi chống thấm bằng xi măng.

  • Trộn xi măng và nước theo đúng tỉ lệ. Trộn đều với nước đảm bảo hỗn hợp không bị vón cục. Đảm bảo đúng quy trình ngâm nước xi măng chống thấm
  • Xử lý kỹ bề mặt trước khi quét nước xi măng. Việc làm này giúp việc quét đều hơn
  • Quét xi măng quá dày hay quá mỏng cũng ảnh hưởng đến hiệu quả. Chỗ dày sẽ khiến bề mặt dễ bị nứt chân chim gây ngấm nước. Nơi mỏng quá không đủ để cản nước.
  • Sau khi áp dụng cách quét nước xi măng chống thấm xong phải che đậy và bảo dưỡng

Bên cạnh đó hãy tìm mua xi măng chống thấm để có hiệu quả tốt nhất. Một cách khác quý khách có thể tham khảo chính là mua vật liệu chống thấm của DOCONU. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng về chất lượng và giá cả.

Liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *