Quy trình phun chống thấm chuẩn và những lưu ý khi thi công

Phun chống thấm là cách làm phổ biến hiện nay được áp dụng khi sơn tường hoặc bê tông,… Sử dụng máy móc chuyên dụng giúp cho việc thi công nhanh chóng và hiệu quả hơn. Vậy quy chống thấm dạng phun được tiến hành như thế nào? Cần chuẩn bị những gì trước khi thực hiện?

Cần chuẩn bị những gì trước khi phun chống thấm?

Bên cạnh việc lựa chọn vật liệu chống thấm, cách thức thi công cũng rất quan trọng. Ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả và chất lượng sản phẩm sau khi làm. Nếu như trước đây người ta thường quét chất chống thấm lên bề mặt cần xử lý. Tuy nhiên ngày nay cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ đã tạo nên những thiết bị hỗ trợ thi công nhanh hơn.

phun chống thấm
Chống thấm dạng phun là cách làm phổ biến hiện nay

Hình thức phun ngăn thấm nước được nhiều người lựa chọn bởi hiệu quả. Bề mặt phun đều và mịn hơn rất nhiều so với việc lăn sơn. Không những vậy tiến độ thi công nhanh hơn. Tuy nhiên trước khi thi công bạn cần tìm hiểu nên chuẩn bị những gì?

Phun keo, sơn hay xi măng chống thấm cần đến súng hoặc máy. Vật liệu phù hợp cùng đội ngũ thi công chuyên nghiệp. Trang bị dụng cụ và bảo hộ đầy đủ để việc chống thấm dạng phun đạt chất lượng tốt nhất. Tiếp đến hãy thực hiện theo các bước dưới đây.

Quy trình phun chống thấm chuẩn nhất

Nhiều người nghĩ rằng chống thấm theo cách này khá phức tạp. Thế nhưng nếu làm đúng quy trình này bạn sẽ thấy việc thi công đơn giản hơn rất nhiều.

Chuẩn bị mặt bằng

Bước này rất quan trọng quyết định đến chất lượng sau khi sơn chống thấm. Hãy dọn dẹp tất cả chướng ngại vật xung quanh vị trí chống thấm. Đối với những công trình cũ bề mặt phải được vệ sinh sạch sẽ. Hút bụi, tưới nước đảm bảo sạch sẽ. Giúp cho chất chống thấm bám dính tốt hơn.

Tiến hành phun chống thấm

Sau khi đã có bề mặt thi công, thực hiện phun bằng cách sử dụng máy móc chuyên dụng. Đối với phun foam chống thấm thường dùng máy 2 thành phần có súng phun đặc biệt. Nên thi công 2 đến 3 lớp để đảm bảo ngăn thấm dột tốt nhất. Lưu ý phải có thời gian để chờ sơn khô mới phun lớp thứ 2 lên.

Kiểm tra chất lượng và nghiệm thu công trình

Sau khi quan sát thấy lớp chống thấm đã khô hẳn, hãy kiểm tra bằng cách thử nước. Nếu không có vấn đề gì tiến hành bàn giao công trình.

Lưu ý khi phun ngăn thấm nước

Phun sơn chống thấm cho tường hay bê tông phải được thực hiện bởi đội ngũ chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm. Sử dụng vật liệu chính hãng đạt chuẩn để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Bên cạnh đó máy móc hỗ trợ thi công nên chọn những loại hiện đại. Dễ sử dụng, tiết kiệm thời gian và đạt năng suất lao động tốt nhất.

phun chống thấm
Phun chống thấm nên được thực hiện bởi đội ngũ chuyên nghiệp

Đối với việc khoan phun chống thấm, quy trình thực hiện khó hơn nên phải đáp ứng một số tiêu chuẩn. Quan trọng nhất vẫn là tay nghề của thợ thi công. Tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín bạn sẽ yên tâm hơn về chất lượng. Đó là những điều cần lưu ý nếu muốn chống thấm hiệu quả.

Bỏ qua các bước thi công phức tạp, sử dụng sơn chống thấm Doconu bạn sẽ thấy việc chống thấm đơn giản hơn rất nhiều. Chỉ cần dùng chổi quét sơn lên bề mặt kính, tường, trần nhà,… Nếu muốn biết thông tin chi tiết về sản phẩm cũng như cách làm, hãy liên hệ với Shop Đồ Chống Nước. Nhân viên sẽ tư vẫn miễn phí cho tất cả mọi người.

  • Hotline: 0982777304 – 0334646681
  • Địa chỉ : 17 Nguyễn Văn Yến Tân Thới Hòa Tân Phú TPHCM.
  •  Website: dochongnuoc.com

Hoặc truy cập các trang TMĐT của Shop để biết thêm thông tin:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *