Phụ gia chống thấm là gì? Tác dụng của phụ gia đối với công trình

Phụ gia chống thấm

Các sản phẩm hóa chất, phụ gia chống thấm được cung cấp bởi công ty chống thấm Việt Nam. Thường được các chủ thầu tin dùng khi thi công chống thấm tường, sàn cho công trình. Nhưng khái niệm về phụ gia cũng như tác dụng của nó không phải ai cũng hiểu rõ. Hãy cùng DOCONU tìm hiểu chi tiết hơn thông qua bài viết sau.

Phụ gia chống thấm là gì?

Đây là những loại phụ gia đi kèm, hỗ trợ làm tăng khả năng thấm nước khi thi công xây dựng. Ngăn ngừa và giảm thiểu được đáng kể sự thấm nước và hơi nước từ bên trong hay bên ngoài của bề mặt.

Hiện nay trên thị trường vật liệu xây dựng, có rất nhiều loại phụ gia khác nhau như: phụ gia giảm nước, phụ gia chống thấm cho vữa trát, trộn lẫn vào vữa xi măng phụ gia đông cứng nhanh,. Điển hình như chống thấm Asia mortar.. đem lại hiệu quả vượt trội cho công trình.

Thi công chống thấm bê tông
Thi công chống thấm bê tông

Tác dụng của phụ gia đối với công trình

Đối với các công trình, phụ gia thường được trộn lẫn vào vữa xi măng. Điều này mang lại những lợi ích cụ thể như:

  • Tạo nền tảng chống thấm cho công trình. Những loại hạt trong kết cấu của bề mặt được liên kết bởi chất phụ gia, tạo sự liên kết vững chắc cho bê tông. Điều này sẽ giảm đi những lỗ rỗng trong bê tông, khe hở được bịt kín, ngăn được nước thẩm thấu. 
  • Tăng khả năng và hiệu quả cho thi công. Vật liệu xây dựng được nghiền mịn cùng phụ gia sẽ nâng cấp được khả năng thi công trên bề mặt. Đặc biệt là đối với những vật liệu kị nước, phụ gia sẽ giúp gia tăng ngăn thấm dột hiệu quả cho công trình.
  • Đáp ứng được những yêu cầu ngăn thấm nước khác nhau. Phụ gia được sử dụng chống thấm nhiều cho nhiều loại bề mặt thi công như tường, sàn, bể nước, đường hầm,…
  • Tăng độ bền và tuổi thọ cho công trình. Phụ gia sẽ giúp ngăn được sự rạn nứt của xi măng, ngăn chặn được sự thấm nước trên bề mặt. Đảm bảo được tính thẩm mỹ lâu dài cho công trình.

Những loại phụ gia phổ biến trong xây dựng

Phụ gia chống thấm bê tông Plastocrete N

Đây là loại phụ gia thích hợp thi công cho bề mặt bê tông. Sản phẩm có khả năng co ngót phù hợp và thích hợp với nhiều loại xi măng. Plastocrete N làm tăng khả năng chắc chắn cho bê tông, kéo dài tuổi thọ cho bề mặt. Trong thành phần của Plastocrete N không chứa Clorua nên cốt thép sẽ không bị ăn mòn.

Phụ gia chống thấm Activ – 02

Đây là loại phụ gia gốc nước, có dạng lỏng, màu sữa. Activ được kết hợp với vữa xi măng để quét lên bề mặt. Vật liệu này dùng để trám bít cho các lỗ rỗng trong kết cấu công trình. Với lớp phủ chống thấm nước giúp bề mặt có kết cấu vững chắc và chống thấm hiệu quả. Sản phẩm thường được dùng cho các công trình như: sàn mái, sân thượng, nhà vệ sinh,…

Phụ gia ATM

Đây là hỗn hợp có dạng lỏng. Sản phẩm có khả năng chống thấm đặc biệt. ATM có khả năng làm tăng độ dẻo cho vữa, giảm sự rạn nứt cho bề mặt bê tông.

Chất phụ gia ATM
Chất phụ gia ATM

Nên lựa chọn phụ gia chống thấm nào?

Ngoài các sản phẩm đã được kể tên đến ở trên. Bạn có thể tham khảo thêm các phụ gia hóa chất chống thấm thương hiệu SILKROAD với những dòng sản phẩm chất lượng. Bạn cũng có thể tìm kiếm và tìm hiểu thêm một số loại phụ gia chống thấm như: phụ gia W10, W8. Hoặc các dòng phụ gia chống thấm CT11A, CT11B, phụ gia B6, B8, B10, B12,..

Bạn cần hiểu rõ công trình của mình cũng như kinh nghiệm chống thấm để có thể lựa chọn được sản phẩm vật liệu chống thấm phù hợp. Điều này sẽ giúp chất lượng công trình của bạn được thi công hiệu quả nhất.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn chi tiết nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *