Khám phá cách sử dụng nước thủy tinh chống thấm chuẩn nhất

Vì sao nên áp dụng cách chống thấm bằng nước thủy tinh? Nên mua ở địa chỉ nào và cách sử dụng nước thủy tinh chống thấm ra sao? Đó là những vấn đề bạn cần quan tâm nếu bạn quyết định sử dụng vật liệu này. Bài viết của DOCONU sau đây sẽ giúp quý khách hàng có được câu trả lời.

Cách chống thấm bằng nước thủy tinh hiệu quả như thế nào?

Chủ đầu tư và nhà thầu xây dựng hiện nay mong muốn tìm được phương pháp ngăn thấm hiệu quả. Một trong số đó phải kể đến thủy tinh lỏng chống thấm (Water Glass).

Ưu điểm của nước thủy tinh chống thấm

Đây là vật liệu quen thuộc và được dùng nhiều trong xây dựng. Tên hóa học là Natri Silicat, công thức Na2SiO3, mNa2O, nSiO2.

Quan sát bạn sẽ thấy bên ngoài đây là chất lỏng trong và sánh. Không có màu hoặc hơi vàng xanh. Theo đó nước thủy tinh lỏng dễ dàng tác dụng với nhiều loại chất khi pha rắn, lỏng hoặc khí.

Sở dĩ vật liệu này phổ biến bởi dễ sử dụng nhưng mang lại hiệu quả cao. Giá thành rẻ và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

nước thủy tinh chống thấm
Nước thủy tinh là sản phẩm được sử dụng phổ biến

Ứng dụng trong thực tế

Chống thấm bằng nước thủy tinh lỏng được trộn với xi mắng và cát để làm vữa trát. Lấp kín các khe nứt để ngăn cản sự xâm lấn của nước. Sản phẩm còn được dùng nhiều trong sản xuất vật liệu xây dựng. Điển hình như gạch men Ceramic, xà phòng, nhôm hay gốm sứ,…

Water Glass còn được sử dụng để chế tạo vật liệu cách điện, cách âm. Trong sản xuất xi măng kháng axit, sơn men lạnh,… Có thể nói đây là giải pháp hàng đầu mang tính ứng dụng cao.

Hướng dẫn cách sử dụng nước thủy tinh chống thấm

Bài viết này sẽ nhắc đến việc sử dụng nước thủy tinh để xử lý ngăn thấm cho bê tông, bề mặt vữa xi măng. Thực hiện theo các bước như sau:

  • Bước 1: Loại bỏ bụi bẩn, dầu mỡ trên nền, vệ sinh sạch sẽ bề mặt
  • Bước 2: Pha loãng nước thủy tinh với nước sạch theo tỉ lệ tương ứng là 1:4
  • Bước 3: Tiến hành gia công bằng cách quét lên bề mặt và sau đó để khô hoàn toàn
  • Bước 4: Có thể thực hiện nhiều lần để có được hiệu quả chống thấm tốt nhất

Lưu ý: Nếu muốn sữa chữa vết nứt hãy trộn thêm cốt liệu để thi công hiệu quả hơn. Với những lỗ rỗng lớn không cần pha loãng nước thủy tinh mà nên sử dụng trực tiếp.

nước thủy tinh chống thấm
Thi công ngăn thấm với nước thủy tinh hiệu quả cao

Mua nước thủy tinh ngăn thấm ở đâu?

Với những ưu điểm vượt trội nên sản phẩm ngày càng nhận được sự quan tâm đặc biệt của người tiêu dùng. Thực tế trên thị trường hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp. Thế nhưng mua nước thủy tinh chống thấm ở đây đảm bảo chất lượng mới quan trọng.

Để yên tâm hơn khi mua hàng tốt nhất hãy tìm đến đại lý lớn chuyên phân phối sản phẩm. Ưu tiên những địa chỉ được khách hàng tin tưởng lựa chọn. Chất lượng nước thủy tinh đã được kiểm chứng qua nhiều công trình. Và hãy lưu ý đến giá bán khi mua hàng. Xem xét giá, cách thức mua bán và vận chuyển hàng hóa. Dịch vụ nào tốt hãy liên hệ trực tiếp để nhận báo giá.

Hi vọng những thông tin vừa rồi đã giúp bạn hiểu thêm về một loại vật liệu chống thấm nổi bật hiện nay. Quý khách muốn tự xử lý thấm dột hãy đến với Shop Đồ Chống Nước để được tư vấn. Những sản phẩm ở đây như sơn trong suốt Doconu., băng keo ngăn thấm,… sẽ đáp ứng mọi yêu cầu của bạn.

Nếu có thắc mắc cần được giải đáp vui lòng gọi ngay cho chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *