Kinh nghiệm dùng sơn nước chống thấm hiệu quả

Tường nhà mới xây bị thấm nước cần được thi công chống thấm ngay lập tức

Chọn đúng loại sơn nước chống thấm chất lượng sẽ giúp bảo vệ căn nhà của bạn tránh khỏi những tác xấu từ bên ngoài. Nhưng để lên màu sơn đẹp và bền theo thời gian thì cách thi công sơn cũng là bước quan trọng ảnh hưởng tới hiệu quả. Bài viết sau đây, Dochongnuoc.com sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm sơn nước chống thấm tốt nhất cho bạn nhé!

Thi công sơn chống thấm để đảm bảo độ hoàn hảo cho căn nhà của bạn

Sơn nước chống thấm là hợp chất đặc biệt có khả năng ngăn chặn nước và chất lỏng không thể xâm nhập vào kết cấu bên trong tường nhà.

Thực hiện sơn đúng cách sẽ giúp tăng thêm tính thẩm mỹ, đồng thời kéo dài tuổi thọ cho ngôi nhà. Ta có thể áp dụng các cách chống thấm từ trong ra ngoài, từ ngoài vào trong, từ trên xuống dưới, từ dưới lên trên và lưu ý các kỹ thuật sau:

Thi công chống thấm khi thời tiết khô ráo

Tường nhà mới xây bị thấm nước cần được thi công chống thấm ngay lập tức
Thi công chống thấm khi thời tiết khô ráo

Cần lưu ý không nên thi công chống thấm khi trời mưa hoặc trong điều kiện môi trường ẩm ướt, nó sẽ không đem lại kết quả, thậm chi làm phản tác dụng. Tất cả các loại sơn đều cần thời gian từ 1-2 giờ trong điều kiện nhiệt độ môi trường ở 30 độ C và độ ẩm không khí là 80%: để bề mặt khô ráo.

Hãy chọn ngày trời nắng, thời tiết khô ráo để giúp lớp keo chống thấm bám chặt hơn và hạn chế được hiện tượng bong tróc, rêu mốc làm mất vẻ đẹp tổng thế của ngôi nhà.

Nên chống thấm theo chiều thuận

Chống thấm thuận là sử dụng sơn nước chống thấm từ phía có nước đọng.

Thi công chống thấm bể nước ngầm bằng sơn chống thấm trong suốt
Nên chống thấm theo chiều thuận

Chỉ chống thấm ngược trong trường hợp không thể tiếp cận bề mặt có nước hoặc không thể chống thấm thuận. Bởi khi áp dụng phương pháp chống thấm ngược rất có thể dẫn tới hiện tượng tích nước trong tường làm bong tróc sơn sau một thời gian sử dụng, gây ảnh hưởng tới bề mặt sơn và làm mất thẩm mỹ của bức tường.

Nên sử dụng sơn lót trước khi chống thấm

Hiện nay, hầu hết các hãng sơn nổi tiếng đều tích hợp sẵn tính năng chống thấm bề mặt tường trực tiếp không qua sử dụng sơn lót.

Thi công chống thấm tường nhà mới xây từ bên trong bằng sơn chống thấm
Thi công chống thấm tường nhà mới xây từ bên trong bằng sơn chống thấm

Tuy nhiên để sơn bền lâu và lên màu chân thực nhất, bạn vẫn nên sử dụng sơn lót trước khi thực hiện chống thấm.

Không nên chống thấm 1 lớp

Khi chỉ tiến hành chống thấm 1 lớp có thể vẫn chưa đảm bảo làm kín hết các mao mạch hay khe hở của tường khiến nước có thể xâm nhập vào ngay sau đó. Để chắc chắn chống thấm đạt hiệu quả tốt nhất, gia chủ cần đảm bảo bề mặt chống thấm sạch và sử dụng thêm 1 lớp chống thấm nữa.

Hạn chế sử dụng bột trét tường

Bạn không nên lạm dụng bột trét quá mức vì bột trét tường có thể làm giảm độ bám dính của sơn chống thấm và khiến tường của bạn trở nên phồng rộp trong quá trình sử dụng về sau.

Sơn chống thấm bao lâu thì khô

Thi công sơn chống thấm

Như đã nói ở phần đầu tiên, ta cần sơn nước chống thấm trong điều kiện thời tiết khô ráo và cần chờ lớp sơn khô từ 1-2 giờ rồi tiếp tục sơn lớp tiếp theo. Nhưng để đảm bảo sơn lên màu đẹp như ý, bạn nên sơn 2 lớp chống thấm cách nhau 6-8 giờ và để sơn đạt độ cứng tuyệt đối bạn cần chờ sau 7 ngày.

Trên đây là tất cả những lời khuyên từ kinh nghiệm thi công thực tế của đội ngũ kỹ thuật viên tại cửa hàng Đồ chống nước. Hy vọng chúng tôi đã mang đến những kiến thức cần thiết cho bạn trước khi sử dụng sơn nước chống thấm.

Để được tư vấn chi tiết và cụ thể hơn về loại sơn nước chống thấm trong suốt tại cửa hàng Đồ chống nước, bạn vui lòng liên hệ:

Website: https://dochongnuoc.com
Điện thoại: 0982.777.304 – 033.4646.681
Email: dochongnuoc@gmail.com
Địa chỉ mua hàng: 47 Hòa Bình Phường Tân Thới Hòa Quận Tân Phú TPHCM
Chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng mọi yêu cầu của quý khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *