Kinh nghiệm dùng sơn chống thấm hiệu quả

Tường nhà mới xây bị thấm nước cần được thi công chống thấm ngay lập tức

Mục lục

Kinh nghiệm sơn chống thấm đúng cách cho biết cần chọn đúng loại sơn chống thấm dột cách nhiệt chất lượng sẽ giúp bảo vệ căn nhà của bạn tránh khỏi những tác xấu từ bên ngoài. Nhưng để lên màu sơn đẹp và bền theo thời gian thì cách thi công sơn cũng là bước quan trọng ảnh hưởng tới hiệu quả. Bài viết sau đây, Dochongnuoc.com sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm sơn chống thấm dột tốt nhất cho bạn nhé!

Cách tính lượng sơn chống thấm dầu cho phù hợp để mua đúng lượng sơn và vừa đủ, tránh bị lãng phí tiền của.

Theo kinh nghiệm sơn chống thấm chống nóng cho ta thấy sơn là hợp chất đặc biệt có khả năng ngăn chặn nước. Chất lỏng không thể xâm nhập vào kết cấu bên trong tường nhà.

Theo kinh nghiệm sơn chống nóng và chống thấm cách nhiệt cần thực hiện sơn đúng cách sẽ giúp tăng thêm tính thẩm mỹ, đồng thời kéo dài tuổi thọ cho ngôi nhà. Còn sơn chống thấm bao lâu thì khô ? còn phụ thuật vào nhiều yếu tố. Ta có thể áp dụng các cách chống thấm từ trong ra ngoài. Hoặc từ ngoài vào trong, từ trên xuống dưới, từ dưới lên trên và lưu ý các kỹ thuật sau:

Thi công sơn chống thấm dột khi thời tiết khô ráo. Dùng sơn chống nóng và chống thấm để sơn cho ngôi nhà mát mẻ.

Thi công chống thấm khi thời tiết khô ráo

Cần lưu ý không nên thi công chống thấm khi trời mưa hoặc trong điều kiện môi trường ẩm ướt, nó sẽ không đem lại kết quả. Nó thậm chi làm phản tác dụng. Tất cả các loại sơn đều cần thời gian từ 1-2 giờ.  Trong điều kiện nhiệt độ môi trường ở 30 độ C và độ ẩm không khí là 80%: để bề mặt khô ráo.

Hãy chọn ngày trời nắng, thời tiết khô ráo để giúp lớp sơn chống thấm dột bám chặt hơn. Hạn chế được hiện tượng bong tróc, rêu mốc làm mất vẻ đẹp tổng thế của ngôi nhà.

Nên chống thấm theo chiều thuận

Chống thấm thuận là sử dụng sơn chống thấm dột từ phía có nước đọng.

Nên chống thấm theo chiều thuận

Chỉ chống thấm ngược trong trường hợp không thể tiếp cận bề mặt có nước hoặc không thể chống thấm thuận. Bởi khi áp dụng phương pháp chống thấm ngược rất có thể dẫn tới hiện tượng tích nước. Nó sẽ khiến trong tường làm bong tróc sơn sau một thời gian sử dụng. Sau đó gây ảnh hưởng tới bề mặt sơn và làm mất thẩm mỹ của bức tường.

Nên sử dụng sơn lót trước khi chống thấm

Hiện nay, hầu hết các hãng sơn nổi tiếng đều tích hợp sẵn tính năng chống thấm bề mặt tường trực tiếp không qua sử dụng sơn lót.

sơn chống thấm bao lâu thì khô
Thi công chống thấm tường nhà mới xây từ bên trong bằng sơn chống thấm

Tuy nhiên theo kinh nghiệm sơn chống thấm để sơn bền lâu và lên màu chân thực nhất. Thì bạn vẫn nên sử dụng sơn lót trước khi thực hiện chống thấm.

Không nên chống thấm 1 lớp

Khi chỉ tiến hành sơn chống thấm dột 1 lớp. Điều này có thể vẫn chưa đảm bảo làm kín hết các mao mạch hay khe hở của tường. Nó khiến nước có thể xâm nhập vào ngay sau đó. Để chắc chắn chống thấm đạt hiệu quả tốt nhất. Cần đảm bảo bề mặt chống thấm sạch và sử dụng thêm 1 lớp chống thấm nữa.

Hạn chế sử dụng bột trét tường

Bạn không nên lạm dụng bột trét quá mức vì bột trét tường có thể làm giảm độ bám dính của sơn chống thấm dột. Nó sẽ khiến tường của bạn trở nên phồng rộp trong quá trình sử dụng về sau.

Sơn chống thấm bao lâu thì khô

sơn chống thấm bao lâu thì khô

Như đã nói ở phần đầu tiên, ta cần sơn chống thấm dột trong điều kiện thời tiết khô ráo. Sau đó cần chờ lớp sơn khô từ 1-2 giờ rồi tiếp tục sơn lớp tiếp theo. Nhưng để đảm bảo sơn lên màu đẹp như ý. Bạn nên sơn 2 lớp chống thấm cách nhau ít nhất 12 giờ và để sơn đạt độ cứng tuyệt đối bạn cần chờ sau 7 ngày.

Vậy là đã trả lời được thắc mắc: sơn chống thấm cách nhiệt có hiệu quả không ?. Trên đây là tất cả những lời khuyên từ kinh nghiệm sơn chống nóng và chống thấm cách nhiệt thực tế. Hy vọng chúng tôi đã mang đến những kiến thức cần thiết cho bạn trước khi sử dụng sơn chống thấm dột

Để được tư vấn chi tiết và cụ thể hơn về loại sơn chống thấm dột trong suốt  vui lòng liên hệ:

Liên hệ : 0982.777.304 – 033.4646.681.

 Website: dochongnuoc.com

 SHOP Lazada: https://www.lazada.vn/shop/doconu

 SHOP Sendo:  https://www.sendo.vn/shop/dochongnuoc

SHOP Shopee:  https://shopee.vn/doconu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *