Hướng dẫn kỹ thuật đóng tôn chống thấm và cách chống dột mái tôn

Nếu việc áp dụng các phương pháp như dùng sơn hay vữa chống thấm không đem lại hiệu quả thì người ta sẽ cân nhắc bắn tôn chống thấm cho tường. Đây là cách làm ngăn thấm gần như là tuyệt đối. Thế nhưng vẫn còn nhiều nhược điểm mà người dùng nên cân nhắc. Áp dụng phương pháp này bạn còn phải học cách xử lý chống thấm dột cho mái tôn kim loại hay xi măng. Hãy cùng Shop Đồ Chống Nước tìm hiểu kỹ vấn đề này.

Ưu nhược điểm của phương pháp bắn tôn chống thấm tường?

Chống thấm là một trong những vấn đề được các chủ đầu tư quan tâm hàng đầu khi xây dựng công trình. Có nhiều phương pháp khác nhau và khi áp dụng cần phải hiểu rõ bản chất của nó. Kỹ thuật ốp tôn lên tường chống thấm đã có từ lâu. Thế nhưng trên thực tế mức độ phổ biến của cách làm này không cao. Hãy cùng phân tích vì sao có sự lựa chọn này?

cách chống dột mái tôn
Ốp tường bằng tôn chống thấm gần như là triệt để
  • Ưu điểm: Vật liệu chắc chắn, độ bền cao và khả năng chống thấm triệt để. Không lo bị ảnh hưởng bởi thời tiết, tuổi thọ cao. Thế nhưng nên học cách chống dột mái tôn để áp dụng khi cần.
  • Nhược điểm: Kỹ thuật thi công khá phức tạp, chi phí cao. Cách chống thấm tường nhà bằng tôn tính thẩm mỹ không cao. Phải cần diện tích tường đủ rộng mới thực hiện được.

Hướng dẫn đóng tôn chống thấm tường

Nếu áp dụng cách bắn tôn chống thấm tường bạn sẽ thấy hiệu quả cao nhất. Thế nhưng muốn được như vậy cần thực hiện đúng quy trình sau.

  • Chuẩn bị: Tôn sóng nhỏ loại 1.2~2cm, sắt chống gỉ để làm khung. Phụ kiện đi kèm là ốc vít, nẹp sắt. Máy móc và dụng cụ hỗ trợ thi công chuyên dụng
  • Cố định khung sắt vào tường một cách chắc chắn. Công đoạn này phải đảm bảo kỹ thuật vì chúng quyết định đến khả năng bám trụ của tôn
  • Tiến hành bắn vít cho tôn vào khu sắt đã dựng sẵn
  • Để ngăn nước triệt để cần sử dụng băn keo chống thấm hoặc sơn nhũ tương bịt kín mối nối
  • Kiểm tra: Sản phẩm sau khi thi công phải bằng phẳng và không có lồi lõm. Ốp tôn chắc chắn, đảm bảo độ khít. Muốn đáp ứng điều này cần tìm đội ngũ thi công chuyên nghiệp.
cách chống dột mái tôn
Sử dụng băng keo chống thấm Doconu là cách chống thấm dột mái tôn hoàn hảo

Có những cách chống thấm dột cho mái tôn nào?

Mặc dù phương án này cho hiệu quả tối ưu, thế nhưng bạn cũng nên tìm hiểu các biện pháp chống dột mái tôn. Đề phòng trường hợp mối nối bị hở hay chỗ ốc vít gặp vấn đề. Có nhiều cách xử lý chống thấm dột cho mái tôn kim loại hay xi măng. Vậy sự lựa chọn nào là tối ưu nhất hiện nay.

Dùng keo chống thấm

Bắn keo silicon lên chỗ hở của mái tôn là cách làm phổ biến. Thế nhưng với tôn xi măng loại keo này có thể bám dính không tốt như kim loại. Tuy nhiên đây cũng là sản phẩm được thợ dùng nhiều hiện nay.

Cách chống dột mái tôn với băng keo chuyên dụng

Đây là cách làm đơn giản nhưng bạn sẽ phải ngạc nhiên bởi hiệu quả của nó. Sản phẩm ngăn nước tốt lại vừa có khả năng cách nhiệt. Bám dính cực tốt trên nhiều bề mặt, điển hình là tôn. Sử dụng băng keo chống thấm Doconu là sự lựa chọn hoàn hảo được nhiều người đánh giá cao.

Ngoài ra còn 1 số vật liệu chống thấm dột khác cho mái tôn như dùng như nhựa đường, silicon, xăng và xốp ….

Sử dụng sản phẩm là cách tối ưu có thể chống thấm dột cho mái tôn kim loại hay xi măng. Liên hệ với Shop Đồ Chống Nước để được tư vấn kỹ hơn. Quý khách sẽ có cơ hội mua hàng chuẩn, chất lượng cao với giá hợp lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *