Hóa chất chống thấm nước dạng lỏng hay màng chống thấm tốt hơn?

hóa chất chống thấm

Khi bắt đầu thi công chống thấm cho một hạng mục công trình, vật liệu chống thấm là yếu tố cần đặc biệt lưu ý. Trong số những lựa chọn mà các chuyên gia thi công cân nhắc. Hóa chất chống thấm dạng lỏng và màng chống thấm là 2 phương pháp thường được lựa chọn sử dụng. Nhưng không phải việc áp dụng nào cũng tốt cho mọi công trình. Nên thi công bằng hóa chất dạng lỏng hay màng chống thấm nước cho các công trình như sàn nhà, chân tường, bể bơi, bể nước ngầm, bể hóa chất…? Mỗi loại vật liệu đều có những mục đích sử dụng và ưu điểm riêng. Để so sánh được, chúng ta sẽ đánh giá trên một số đặc điểm của những loại vật liệu này.

Hiệu quả chống thấm của hóa chất và máng dán

Khi nhắc đến khả năng và hiệu quả chống thấm, thì đây là 2 vật liệu hoàn hảo.

  • Màng dán chống thấm có khả năng đàn hồi tốt, bề mặt dày dặn. Đây sẽ là lớp bảo vệ vững chắc cho công trình, ngăn được các tác động từ thời tiết. Đặc biệt là những tác động có sự xâm nhập của các chất có tính kiềm hoặc axit.
  • Các loại hóa chất chống thấm dạng lỏng sẽ có khả năng thẩm thấu cao, nhất là những khu vực sàn nhà, sàn mái. Phản ứng với silic của bề mặt tạo nên những màng tinh thể tồn tại trong kết cấu của công trình. Hóa chất dạng lỏng có khả năng chống thấm từ bên trong.
Thi công chống thấm
Thi công chống thấm

Độ bền của vật liệu nào tốt hơn?

  • Màng dán chống thấm làm chức năng bảo vệ cho bề mặt công trình. Thay công trình chịu các tác nhân thời tiết có thể gây bào mòn. Vì vậy độ bền của màng dán chống thấm sẽ ngắn hơn tuổi thọ của công trình. Tuy nhiên, độ bền của màng dán cũng lên đến 30 năm.
  • Hóa chất sẽ thẩm thấu và cùng tồn tại với công trình. Tuổi thọ của vật liệu cũng là tuổi thọ của công trình. Trên tiêu chí về độ bền, các loại hóa chất sẽ có ưu thế hơn màng dán.

Hóa chất chống thấm thi công có phức tạp không?

  • Lựa chọn chống thấm bằng hóa chất thường được ưu tiên hơn vì sự đơn giản trong thi công. Khi thi công, vật liệu này không đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật quá cao. Hóa chất sẽ được dễ dàng được phủ lên bề mặt bằng các thao tác dùng lăn, phun, hoặc quét vật liệu.
  • Ngược lại, màng dán lại đòi hỏi kỹ thuật cao. Đặc biệt là các vị trí ghép các tấm màng với nhau. Bề mặt thi công cũng cần đạt được yêu cầu cao hơn. Công trình cần được làm sạch, nhẵn thì mới có thể tiến hành thi công.
Thi công màng chống thấmThi công màng chống thấm
Thi công màng dán chống thấm

Phương pháp nào tiết kiệm chi phí hơn?

Hóa chất thường được lựa chọn cho các bề mặt có chất liệu bê tông. Phải kể đến hóa chất chống thấm base. Trong khi đó màng dán được ứng dụng đa dạng bề mặt hơn.

Đối với hóa chất chống thấm nước, chi phí và thời gian thi công cũng cao hơn. Bởi đây là phương pháp sẽ chịu nhiều ảnh hưởng của yếu tố thời tiết hơn.

Kết luận

Mỗi phương pháp đều có những ưu điểm và hạn chế riêng. Bạn cần dựa trên tình trạng thực tế và yêu cầu của công trình để có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp và lên phương án xử lý triệt để nhất.

Để chất lượng công trình hoàn hảo, bạn cần chú ý để có thể lựa chọn được những công ty thi công, nhà máy sản xuất và cung cấp phụ gia hóa chất chống thấm uy tín. Đây là những đơn vị sẽ đảm bảo bán cho bạn những hóa chất chống thấm tốt nhất, rõ ràng nguồn gốc xuất xứ nhập khẩu.

Về thương hiệu của vật liệu, bạn có thể tham khảo những sản phẩm hóa chất chống thấm hay màng chống thấm của Sika. Đây là thương hiệu nổi tiếng trong thị trường vật liệu xây dựng với những sản phẩm chất lượng cao.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số vật liệu chống thấm có tại cửa hàng của DOCONU để có thêm lựa chọn thi công cho công trình của mình.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *