Hiện tượng thấm nước và những nguyên nhân gây thấm bạn cần biết

Hiện tượng thấm nước

Hiện tượng thấm nước tại nhiều điểm, vị trí khác nhau trong căn nhà của bạn là điều thường xuyên xảy ra nếu như thời tiết với những ngày mưa nhiều. Đặc biệt, tường nhà vệ sinh là nơi chịu ảnh hưởng lớn nhất của hiện tượng thấm nước do thường xuyên phải tiếp xúc với nước. Chính vì vậy, để có thể xử lý chống thấm được thành công và hiệu quả cho những khu vực, những vị trí đó, điều đầu tiên chúng ta cần làm đó chính là hiểu thật kỹ về hiện tượng thấm nước này cũng như những nguyên nhân tường nhà bị thấm nước.

Hiện tượng thấm nước và những nguyên nhân gây thấm

Hiện tượng thấm nước
Hiện tượng thấm nước
  • Định nghĩa thấm nước:

Thấm nước là tình trạng xâm nhập của nước vào những loại bề mặt khác nhau gây ra những vấn đề về thẩm mỹ, về chất lượng của bề mặt, công trình. Khi tình trạng thấm nước trở lên nghiêm trọng bề mặt bị thấm có thể bị hỏng hóc nghiêm trọng. Trong thực tế, hầu hết các bề mặt đều không có khả năng tự sản sinh ra màng bảo vệ chống nước, đặc biệt là những bề mặt có chất liệu hoàn toàn không chống được sự tấn công của nước như tường nhà, trần nhà…Chính vì vậy, thi công chấm nước cho những loại bề mặt này là điều cực kỳ cần thiết để không những bảo vệ chất lượng của công trình, mà còn giữ được những nét thẩm mỹ của cả căn nhà.

Xử lý chống thấm bằng băng keo chống thấm

  • Những nguyên nhân gây thấm nước

Có nhiều nguyên nhân để gây ra tình trạng thấm nước. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần căn cứ vào bề mặt thấm nước có chất liệu gì, vị trí của bề mặt đó ở đâu. Chúng tôi xin liệt kê ra hết toàn bộ những hoàn cảnh và tình trạng thấm nước hiện nay như sau:

+ Nguyên nhân tường nhà bị thấm nước: Tường nhà, đặc biệt là những bức tường bao quanh của ngôi nhà là nơi bị tiếp xúc với nước nhiều nhất. Do mưa tác động bên bề mặt bên ngoài của tường; Do nước ngấm từ dưới nền nhà lên, tường nhà bị nứt, hoặc cũng có những nguyên nhân gây thấm nước cho tường nhà tác động từ chính sự bất cẩn của người sử dụng khi tạt nước thẳng vào bề mặt bên trong của tường nhà.

+ Nguyên nhân gây thấm nhà vệ sinh: Nhà vệ sinh là nơi tiếp xúc trực tiếp với nước nhiều nhất trong toàn bộ căn nhà của bạn. Nếu nhà vệ sinh được bố trí riêng với nhà tắm thì sẽ bị ít hơn. Còn nếu xây dựng chung với nhà tắm thì hàng ngày, khối lượng nước được xả trực tiếp lên nền nhà, tường đều rất nhiều. Đó chính là những nguyên nhân thấm nước hàng đầu trong nhà vệ sinh. Còn một nguyên nhân khác cũng giống như phần tường nhà ở trên là do tác động của mưa bên ngoài vào bề mặt tường và thấm nước trực tiếp từ dưới đất lên.

Xử lý chống thấm bằng sơn chống thấm
Xử lý chống thấm bằng sơn chống thấm

Những cách xử lý chống thấm dựa vào những nguyên nhân gây thấm nước

Chắc chắn rằng khi xử lý bất kỳ những sự cố nào, chúng ta cũng đều căn cứ vào nguyên nhân của chúng. Vì vậy, khi xử lý chống thấm, dựa vào những nguyên nhân gây thấm nước ở trên, sẽ có những cách xử lý như sau:

+ Sử dụng sơn chống thấm cho những trường hợp: tường nhà thấm nước từ bên ngoài, nền nhà vệ sinh bị thấm, tường nhà, nhà vệ sinh bị thấm nước từ dưới nền thấm lên. Sơn lớp chống thấm bảo vệ để chống lại sự xâm nhập của nước.

Tìm hiểu sản phẩm sơn chống thấm của Đồ chống nước tại: Sơn trong suốt siêu chống thấm, chống nước

+ Sử dụng băng keo chống thấm cho trường hợp tường nhà thấm nước do các vết nứt, vết rạn do công trình thi công kém.

Cửa hàng Đồ chống nước cung cấp đến cho bạn những sản phẩm sơn chống thấm và băng keo chống thấm chất lượng và uy tín trên thị trường hiện nay. Sản phẩm được nhập khẩu chính hãng từ Nhật Bản, Đài Loan nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm mà chúng tôi cung cấp. Để biết thêm thông tin chi tiết, mời bạn liên hệ trực tiếp đến tổng đài Hotline 0982.777.304 – 033.4646.681 của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *