Dầu hắc chống thấm – Phương pháp cũ nhưng vẫn hiệu quả

Chống thấm bằng dầu hắc

Hiện tượng nấm mốc và thấm dột khiến cho ngôi nhà của bạn trở nên mất thẩm mỹ. Có rất nhiều cách để xử lý khu vực trần nhà bị thấm dột. Trong đó phương pháp dùng dầu hắc chống thấm dột được khá nhiều công trình lựa chọn. Vậy xử lý chống thấm dột bằng dầu hắc có hiệu quả không, ở đâu bán sản phẩm uy tín chất lượng cao? Hãy cùng DOCONU tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết dưới đây.

Dầu hắc chống thấm là gì ?

Dầu hắc chống thấm (hay còn gọi là hắc ín) là một loại vật liệu có dạng chất lỏng, màu đen. Dầu hắc được tạo ra từ quá trình chưng cất dầu cốc hoặc bùn, than gỗ.

Trước đây, dầu hắc được đường dùng để làm kín khe mạch giữa các ván ghép thuyền buồm. Trong lĩnh vực chống thấm trần nhà, sử dụng dầu hắc luôn đạt hiệu quả cao. Dầu hắc vừa có thể đảm bảo lấp kín những khe nứt trên bề mặt, vừa làm tốt nhiệm vụ chống nước thẩm thấu vào bên trong kết cấu. Mặc dù đây là phương pháp cũ nhưng vẫn được ứng dụng và đem lại hiệu quả vượt trội.

Dầu hắc chống thấm (hắc ín)
Dầu hắc chống thấm (hắc ín)

Quy trình chống thấm bằng dầu hắc

Tùy thuộc vào tình trạng của từng loại công trình mà xử lý chống thấm bằng dầu hắc được ứng dụng khác nhau. Dưới đây là những bước chống thấm cho khu vực sân thượng. Quy trình này cũng có thể áp dụng cho các công trình khác nhau như nhà vệ sinh, sàn nhà, tầng hầm.

Bước 1: Làm sạch bề mặt sân thượng trước khi thi công

Đối với bề mặt mới xây dựng

Vì bề mặt còn mới nên bạn chỉ cần dùng chổi cọ hoặc các loại máy quét để loại bỏ vụn xi măng và bụi. Bạn cũng có thể dùng nước để dễ dàng làm sạch

Đối với những bề mặt đã cũ

  • Thi công để đục và tháo dỡ hoàn toàn lớp bê tông trên bề mặt. Đục sâu bề mặt đến dầm, dùng búa để tỉa lại những khu vực lồi lõm. Sàn nhà cần được san bằng phẳng để đảm bảo chất lượng thi công.
  • Làm sạch lại bề mặt bằng máy xịt nước cao áp. Công đoạn này giúp khả năng bám dính của dầu hắc tốt hơn.

Nếu không cẩn thận từ bước làm sạch bề mặt, công trình có thể sẽ bị thấm lại trong khoảng thời gian ngắn sau khi thi công dầu hắc chống thấm.

Bước 2: Tiến hành thi công

Chuẩn bị một lượng dầu hắc vừa đủ. Đun dầu hắc cho đến nhiệt độ sôi. Cho thêm một lượng dầu DO loãng để quá trình thi công dễ dàng hơn.

Khi dầu hắc đã tan chảy, tạo thành một dung dịch chất lỏng đặc, dùng dụng cụ chuyên dụng để múc và tưới đều lên bề mặt. Sử dụng một miếng nhựa để san đều dầu hắc.

Tại những vị trí như ống nước mưa, ống thoát nước đặt dưới sàn, các khu vực góc chân tường thì thời gian khô có thể sẽ lên đến 2 – 3 ngày.

Bước 3: Phủ lớp vữa xi măng bảo vệ

Sau khi thi công bạn cần cán thêm một lớp vữa bảo vệ. Điều này sẽ giúp cho công trình có tuổi thọ lên đến 10 năm. 

Lưu ý:

  • Khi thi công chú ý để sàn nhà xuôi về khu vực thoát nước, tránh hiện tượng đọng nước khi mùa mưa đến.
  • Dầu hắc có độ bám dính cao và có thể gây khó chịu, khi thi công bạn nên sử dụng đầy đủ đồ bảo hộ.
Thi công chống thấm
Thi công chống thấm

Ở đâu bán dầu hắc chống thấm uy tín?

Ứng dụng chống thấm của dầu hắc tuy là phương pháp đã cũ nhưng vẫn được nhiều người lựa chọn. Đây là phương pháp giúp tiết kiệm chi phí mà vẫn đem lại hiệu quả cao. Bạn có thể hỏi mua dầu hắc chất lượng cao tại hầu hết các cửa hàng vật liệu trên toàn quốc. Nên nhờ đến sự tư vấn của đại lý để lựa chọn được sản phẩm phù hợp với tình trạng công trình của bạn. 

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số loại vật liệu chống thấm tại cửa hàng của DOCONU. Tại đây bạn có thể tìm kiếm được những sản phẩm phù hợp với mọi công trình.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn 24/7.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *