Chống thấm tường cũ – Cách chống thấm triệt để 100%

cách chống thấm cho tường nhà cũ,

Sau một thời gian sử dụng, tường nhà của bạn sẽ có hiện tượng nứt vỡ, nấm mốc phát triển. Đây là dấu hiệu của việc thi công chống thấm không tốt khi xây dựng. Vậy làm cách nào để xử lý chống thấm cho tường nhà, trần nhà cũ đã xuống cấp? Hãy cùng DOCONU tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Nguyên nhân dẫn đến thấm tường nhà

 • Các vật liệu xây dựng thông thường đều có những khoảng cách giữa các hạt có đường kính từ 20 – 40 micromet. Khi bề mặt tiếp xúc với nước, nước sẽ ngấm qua các khe hở và thẩm thấu vào những khoảng cách này. Điều này sẽ dẫn đến hiện tượng thấm nước.
 • Hiện tượng thấm do vị trí đặt các ống thoát nước, khu vực tiếp giáp tường nhà, rãnh thoát nước,… gây nứt bề mặt. Nước và hơi ẩm sẽ ngấm vào trong, chảy theo đường nứt, lâu ngày sẽ gây mục vữa cho lớp sơn tạo thành những vết loang lổ.
 • Trên bề mặt xuất hiện những vết nứt thì khả năng bị thấm càng cao. Những vết nứt này sẽ tạo điều kiện cho nước mưa chảy vào. Lâu ngày sẽ dẫn đến hiện tượng thấm tường lan rộng.
Hiện tượng thấm nước tường nhà
Hiện tượng thấm nước tường nhà

Cần hạn chế được tối đa tình trạng trần nhà, tường nhà bị thấm. Trong quá trình xây dựng phải đặc biệt chú ý lựa chọn những vật liệu tốt để giảm thiểu chi phí phải bỏ ra chống thấm cho tường nhà cũ.

Các cách xử lý chống thấm cho tường nhà, trần nhà cũ

Chống thấm cho tường nhà cũ

Đối với những khu vực tường nhà đã bị xuống cấp, bạn xử lý theo quy trình những bước sau:

 • Bước 1: Làm sạch lớp sơn bị bong trên bề mặt tường. Vệ sinh sạch sẽ những khu vực có hiện tượng thấm nước. Những khu vực bị thấm thường sẽ bị lớp rong rêu bao phủ.
 • Bước 2: Tìm những vết nứt, vết hở trên bề mặt thi công.
 • Bước 3: Trám lại những vết hở này bằng hồ vữa. Dùng loại bột vữa chuyên dùng cho tường ngoại thất.
 • Bước 4: Dùng sơn chống thấm để xử lý cho bề mặt. Cần phủ từ 1 – 2 lớp sơn chống thấm. Bề mặt trước khi sơn cần khô thoáng, độ ẩm dưới 16%.

Lưu ý: Chỉ tiến hàng quét sơn chống thấm cho tường cũ khi bề mặt đã được làm sạch hoàn toàn. Nếu không đảm bảo điều này thì lớp sơn sẽ không đạt chất lượng chống thấm tối đa.

Chống thấm cho trần nhà cũ

Cũng giống như tường nhà, trần nhà cũng là khu vực rất dễ bị thấm và xuống cấp. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng thấm khu vực trần nhà là do các ống nước chạy dưới sàn nhà bị hư hỏng. Hoặc khi thi công sàn không được xử lý chống thấm tốt.

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần:

 • Làm sạch bề mặt giống như chống thấm cho tường nhà cũ
 • Dũng hỗn hợp vữa xi măng trám lại những chỗ hở, nứt
 • Phủ lên bề mặt nhiều lần lớp sơn chống thấm.
 • Cán thêm một lớp vữa xi măng, sau đó lát gạch như cũ
Thi công chống thấm tường nhà
Thi công chống thấm tường nhà

Áp dụng đúng phương pháp chống thấm sẽ khiến những nỗi lo ẩm mốc, nứt rạn của căn nhà biến mất. Biện pháp đúng sẽ là yếu tố quyết định hiệu quả của quá trình chống thấm. Ngoài ra, vật liệu chống thấm cũng là một yếu tố quan trọng không thể bỏ qua. Bạn nên lựa chọn những sản phẩm chống thấm chất lượng cao để công trình có chất lượng tốt nhất.

Trên đây là một số phương pháp chống thấm cho tường cũ hiệu quả và tiết kiệm. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng đối với công trình của mình để ngăn chặn và xử lý triệt để hiện tượng thấm nước.

Nếu có những yêu cầu cần giải đáp, vui lòng liên hệ với DOCONU để được hỗ trợ 24/7:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *