Ưu điểm nổi bật và ứng dụng thực tế của vật liệu chống thấm thẩm thấu

Có nhiều kỹ thuật giúp ngăn thấm dột hiệu quả được áp dụng cho nhiều bề mặt khác nhau. Thế nhưng chống thấm thẩu thấu là phương pháp mang lại hiệu quả cao. Có thể chặn đứng nguyên nhân từ bên trong gây nên tình trạng thấm dột. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm sản xuất theo cơ chế này. Các loại chất hay dung dịch hoặc keo chuyên dụng sẽ tạo nên lớp chống thấm thẩm thấu hiệu quả. Vậy ưu điểm và ứng dụng thực tế của các loại vật liệu đó như thế nào? Bài viết sau sẽ đưa ra những thông tin chính xác nhất

Chống thấm thẩm thấu là gì? Tìm hiểu nguyên lý hoạt động

Chắc chắn nhiều người đã biết đến phương pháp này nhưng có thể chưa hiểu kỹ về nó. Chống thấm tinh thể thẩm thấu là việc kết hợp nhiều hóa chất hoạt tính ẩm cùng cốt liệu silicat chọn lọc, xi măng đặc chủng. Theo đó, các chất có trong vật liệu sẽ phản ứng với vôi tự do của bê tông tạo nên tinh thể không tan. Chúng có thể lấp đầy các mao quản nhỏ để ngăn chặn sự xâm lấn nước hay các chất lỏng khác đến từ bất cứ hướng nào.

Thực hiện theo cách này giúp đảm bảo độ bền cho công trình. Phương pháp chống thấm thẩm thấu kết tinh là công nghệ mới và hiện đại nhất hiện nay. Có thể áp dụng cho cả chống thấm thuận và nghịch. Và đây được đánh giá là sự lựa chọn tối ưu giúp chống nước hiệu quả.

chống thấm thẩm thấu
Chống thấm thẩm thấu mang lại hiệu quả cao

Ưu điểm nổi bật và ứng dụng của vật liệu chống thấm thẩm thấu

Trên thị trường có rất nhiều loại dung dịch hay keo chống thấm dạng thẩm thấu. Mỗi loại có đặc điểm riêng nhưng nhìn chung các vật liệu đều thấm sâu vào bê tông để tại nên lớp phủ trên bề mặt. Giúp ngăn ngấm nước cho công trình từ bên trong.

Các vết nứt hay lỗ hổng nhỏ trong bê tông sẽ được hàn kín. Chống ăn mòn tốt từ đó giúp kéo dài độ bền cho công trình. Đây là sự lựa chọn lý tưởng cho các công trình thường xuyên tiếp xúc với nước.

Thường được áp dụng cho chống thấm bể chứa nước, kênh mương, nền móng,… Các công trình xử lý nước, hầm thang máy, cầu cảng hay đê điều. Vậy nên khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp.

Các sản phẩm chống thấm phổ biến hiện nay

Vật liệu chống thấm gốc silicat dạng thẩm thấu khá phong phú. Đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng của người dùng. Quý khách quan tâm hãy tham khảo một số gợi ý sau:

  • Water Seal DPC: Đây là một loại dung dịch được sản xuất theo công nghệ tiên tiến. Vật liệu dạng lỏng thấm sâu vào bê tông, vữa giúp lấp kín lổ nhỏ và vết nứt. Sản phẩm tạo nên lớp chống thấm thẩm thấu chắc chắn ngăn không cho nước ngấm qua. Hiệu quả lên tới 10 năm nên được khách hàng ưu tiên lựa chọn.
chống thấm thẩm thấu
Water Seal DPC là sản phẩm nổi bật
  • MasterSeal 530 dạng bột màu xám có khả năng chống thấm bên trong bê tông. Không bị mài mòn, bong tróc, thi công dễ dàng. Ứng dụng cho các công trình như hồ nước, kênh, đập, cọc bê tông, nền móng,…
  • Radcon Formula #7 thi công bằng phương pháp phun lên bề mặt bê tông. Sử dụng chúng để chống thấm cho các công trình giao thông, dầm, sàn, nhà máy nước,…

Ngoài ra, quý khách có thể tham khảo chống thấm thẩm thấu Sika, Penetron, Crystal Lok, Am flexseal,… Liên hệ với các đại lý cung cấp để được tư vấn lựa chọn.

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn tìm sản phẩm chất lượng cao, dễ thi công hãy chọn sơn chống thấm Doconu. Với nhiều ưu điểm  về khả năng bám dính, chống nước, chống xước,…

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm hãy liên hệ với Shop Đồ Chống Nước. Nhân viên sẽ trực tiếp tư vấn cho quý khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *