Chống thấm nhựa đường có thực sự mang lại hiệu quả?

chống thấm nhựa đường

Ngôi nhà của bạn có thể thường xuyên gặp hiện tượng ẩm mốc, thấm nước. Bạn đang phân vân không biết nhựa đường có chống thấm dột được không? Bài viết dưới đây DOCONU sẽ cung cấp thông tin về loại vật liệu này cũng như hướng dẫn cách thi công xử lý chống thấm bằng nhựa đường. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

Chống thấm dột nhựa đường là gì? Phân loại nhựa đường

Nhựa đường là gì?

Nhựa đường ( còn gọi là hắc ín chống thấm)  có thành phần chủ yếu là bitum dạng lỏng hoặc chất bám rắn có độ nhớt cao. Nhựa đường được tạo bởi quá trình chưng cất dầu thô. Đây là nguyên liệu được ứng dụng sản xuất bê tông asphalt để rải đường. Sử dụng dùng nhựa đường chống thấm công trình xây dựng cũng là một ứng dụng phổ biến.

Nhựa đường
Nhựa đường

Phân loại nhựa đường

Nhựa đường được chia làm 2 dạng chính: nhựa đường đặc và nhựa đường lỏng

Nhựa đường dạng đặc

 • Nhựa đường đặc có 2 loại. Một loại nhựa đường đặc Bitum có thành phần từ dầu hỏa. Một loại có nguồn gốc từ than đá. Trong xây dựng thì nhựa đường đặc sẽ được sử dụng nhiều hơn.
 • Nhựa đường đặc dùng trong sản xuất bê tông nhựa đường. Nhựa đường dạng lỏng và nhũ tương nhựa đường chống thấm nước sử dụng nhiều trong thi công đường bộ. Đây là vật liệu xử lý chống thấm hiệu quả.

Nhựa đường dạng lỏng

Cách quét nhựa đường chống thấm. Nhựa đường dạng lỏng được tạo ra khi nhựa đường đặc trộn với dầu hỏa theo một tỷ lệ nhất định. Mỗi tỷ lệ sẽ cho ra một cấp độ nhớt.

Theo khả năng đông đặc, nhựa đường lỏng được chia làm 3 loại:

 • Nhựa đường đông đặc nhanh
 • Nhựa đường đông đặc vừa
 • Nhựa đường đông đặc chậm

Ưu điểm của nhựa đường

 • Khả năng bám dính vượt trội. Khi xử lý chống thấm cho tường nhà, trần nhà bằng tấm nhựa đường, bạn sẽ không phải lo hiện tượng bong tróc xảy ra. Với điều kiện khí hậu của Việt Nam, chất liệu này đặc biệt phù hợp khi sử dụng.
 • Nhựa đường có tính đàn hồi cao. Ngay cả các vết nứt tại các góc cũng được xử lý hoàn hảo.
 • Bề mặt có thể chịu đường áp lực lớn. Công trình sẽ không có hiện tượng thấm trở lại.
 • Đây là loại vật liệu an toàn, không gây độc. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách thi công chống thấm bằng nhựa đường cho khu vực nhà ở của mình.
 • Nhựa đường mang lại độ bền cao cho bề mặt. Thi công nhanh chóng, tiết kiệm chi phí.
Thi công chống thấm
Thi công chống thấm

Những khu vực nên chống thấm bằng nhựa đường

Nhựa đường có rất nhiều ưu điểm. Vì vậy việc sử dụng chống thấm ngày càng được nhiều người lựa chọn và mang lại sự hiệu quả cho công trình. Vậy có những bề mặt nào nên chống thấm bằng nhựa đường?

 • Chống thấm cho khu vực sàn mái. Nhựa đường có khả năng bảo vệ được kết cấu của bề mặt, ngăn bề mặt khỏi tác động trực tiếp của ánh nắng mặt trời. 
 • Chống thấm cho khu vực sân thượng. Đây là khu vực thường xuyên bị đọng nước. Với khu vực này thì nhựa đường là một giải pháp hữu hiệu.
 • Chống thấm cho khu vực tường nhà. Nên đun nóng nhựa đường từ dạng rắn sang lỏng để quét lên bề mặt xi măng. Bề mặt sẽ có được một lớp chống thấm hoàn hảo.
 • Dùng băng keo dính chống dột chuyên nghiệp đầu đinh cho mái nhà, nhà xưởng dùng băng keo ( tấm dán) chống dột x’traseal bt-330 (50mm) 5cm x 10m hoặc 10cm x 10m với lớp keo màu đen nhựa đường ở trên là lớp giấy bạc dán chống dột

Mua nhựa đường ở đâu?

Hiện nay bạn có thể tìm mua nhựa đường chống thấm tại bất kỳ đại lý hoặc cửa hàng bán lẻ vật liệu xây dựng trên toàn quốc. Ngoài nhựa đường nguyên chất, bạn có thể tham khảo thêm các loại vật liệu như keo hoặc sơn chống thấm gốc nhựa đường để có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm một số vật liệu chống thấm có tại cửa hàng của DOCONU để có thêm nhiều lựa chọn cho công trình.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *