Những vấn đề quan trọng cần biết khi thi công chống thấm mặt cầu

Sẽ ra sao nếu mặt cầu bị nứt hay thấm nước? Không chỉ ảnh hưởng đến mỹ quan chung mà sự an toàn của các phương tiện khi tham gia giao thông không được đảm bảo. Nếu không xử lý kịp thời lâu dần sẽ làm thay đổi kết cấu công trình. Vậy nên chống thấm mặt cầu là một trong những hạng mục rất quan trọng hiện nay. Được rất nhiều đơn vị quan tâm bởi đây là công trình công cộng. Vậy nên sử dụng loại dung dịch nào với tiêu chuẩn, định mức thi công chống thấm mặt cầu ra sao? Tất cả sẽ có trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Định mức, tiêu chuẩn chống thấm mặt cầu

Mỗi hạng mục sẽ có giải pháp ngăn thấm riêng để đảm bảo có được hiệu quả tốt nhất. Với mặt cầu thì khi lựa chọn vật liệu và thi công cần đáp ứng một số tiêu chuẩn. Chẳng hạn như phải chống thấm triệt để, liên kết chặt chẽ, chịu nhiệt độ cao và không bị tác động bởi môi trường kiềm, axit. Hãy tham khảo TCVN về vật liệu chống thấm để biết thêm chi tiết.

Bên cạnh đó, muốn có được hiệu quả tốt nhất cần sử dụng đúng định mức thi công. Hầu hết các loại chất chống thấm mặt cầu nhà sản xuất đã ghi rõ thông số. Hãy tìm hiểu thật kỹ và thực hiện đúng với định mức đã quy định. Chẳng hạn với đường nứt xuyên sàn đã đục rãnh, phun trước trung bình 5 – 10 md/lít tùy theo độ rộng.

chống thấm mặt cầu
Cần nắm rõ định mức, tiêu chuẩn trước khi thi công

Nên sử dụng dung dịch chống thấm mặt cầu loại nào?

Các nhà sản xuất đã tạo nên nhiều loại vật liệu có khả năng chống thấm tốt cho hạng mục này. Trong đó khách hàng không nên bỏ qua những sản phẩm sau đây.

Crystal Lok

Nếu bạn muốn tìm kiếm dung dịch có thể hàn kín bê tông hãy chọn Crystal Lok. Dạng lỏng nên chúng dễ dàng thấm sâu vào bên trong để tạo thành mạch kín. Chống nước tốt mà không làm thay đổi bề ngoài cũng như chất lượng của bê tông. Ứng dụng rộng rãi trong chống thấm mặt cầu, đường hầm, bê tông, sàn, đường,… Sử dụng dung dịch còn góp phần làm tăng độ cứng và chống bào mòn bề mặt. Khả năng chịu lực, chống trơn trượt tốt.

Chống thấm mặt cầu Tamsil 7

Là dung dịch gốc Silicat biến tính sinh hóa, Tamsil 7 được nhiều người biết đến bởi khả năng chống thấm bền bỉ, lâu dài cho bê tông. Không tạo màng, hoạt chất có trong vật liệu thẩm thấu vào trong bê tông phản ứng với vôi tự do và nước để lấp đầu lỗ hổng, vết nứt. Giúp ngăn chặn hoàn toàn sự xâm lấn của nước. Tác dụng lâu nên hầu như không phải xử lý lại sau thi công.

Chống thấm mặt cầu
Chống thấm với Tamsil 7 hiệu quả lâu dài

Radcon Formula #7

Tác dụng tương tự như Tamsil 7, Radcon #7 có khả năng đặc biệt trong việc hàn gắn đường nứt 2mm. Sản phẩm thẩm thấu trong khối bê tông và có thể tái hoạt động khi tiếp xúc với nước. Vậy nên không phải lo lắng với những đường nứt phát sinh về sau. Hoặc có thể dùng thêm chống thấm powermix/

Thi công chống thấm mặt cầu ra sao? Cần lưu ý điều gì?

Thực hiên công tác chuẩn bị bề mặt kỹ càng. Nên sử dụng các loại máy mài có chổi cước sắt để loại bỏ bụi bẩn, tạp chất. Giúp cho việc thi công chống thấm bản mặt cầu có được hiệu quả tốt nhất. Tiếp đến hãy dung dịch ngăn cản sự xâm lấn của nước cho toàn bộ bề mặt và gờ hông bao quanh. Sau khi hoàn thành cần bảo dưỡng bằng cách phun ẩm sau khi vật liệu chống thấm đã khô.

Lưu ý việc này nên được thực hiện trong 2 đến 3 ngày để đảm bảo hiệu quả ngăn thấm tốt nhất. Liên hệ với các đơn vị thi công chuyên nghiệp để được giải đáp thắc mắc và nhận báo giá chống thấm mặt cầu chi tiết.

Khách hàng có nhu cầu chống thấm hãy đến với DOCONU để được lựa chọn. Tại đây có rất nhiều sản phẩm khác nhau để bạn lựa chọn. Cam kết hàng chuẩn, chất lượng cao và giá hợp lý. Gọi ngay cho chúng tôi để nhận tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *