Tầm quan trọng của việc chống thấm máng xối ở mỗi gia đình

Máng xối được biết đến với những tên gọi khác nhau như Seno hay máng hứng nước mưa. Đây là một bộ phận quan trọng mà phần lớn các công trình nhà ở đều lắp đặt sử dụng. Tuy nhiên, cũng giống như những thành tố khác trong ngôi nhà. Dù chỉ chiếm một phần nhỏ, xong máng xối cũng là nơi xảy ra các hiện tượng thấm dột. Vậy tầm quan trọng cũng như có những cách xử lý chống thấm dột cho máng xối nước nào hiệu quả? Hãy tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết ngay sau đây.

Ý nghĩa của việc chống thấm máng xối với công trình nhà ở

chống thấm máng xối
Ý nghĩa của việc chống thấm máng nước trong công trình nhà ở

Do đặc thù được thiết kế ở ngoài trời, nên máng xối thường xuyên phải chịu tác động của các yếu tố thời tiết như nắng nóng, lạnh, mưa gió…Làm kết cấu của máng xối bị co giãn liên tục và đột ngột. Đặc biệt vào mùa mưa, khi lượng nước chút xuống mái nhà nhiều. Máng xối sẽ phát huy công dụng làm đầu nguồn tập chung nước rồi xả xuống. Vì thế mà rất dễ xảy ra hiện tượng thấm dột, bong tróc và nứt nẻ. Nếu không xử lý kịp thời sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ cấu trúc tầng mái của căn nhà. Đồng thời cũng ảnh hưởng đến thẩm mĩ của công trình. Do đó, đừng chủ quan nếu thấy những dấu hiệu thấm dột máng xối

Hiện nay, máng xối có thể được làm bằng chất liệu bê tông, inox hoặc tôn. Trong bài viết dưới đây sẽ giới thiệu về cách chống thấm nước cho máng xối bê tông. Bởi hạng mục này có độ khó, đòi hỏi có kinh nghiệm chuyên môn cao hơn.

Các cách chống thấm thấm dột cho máng xối nước thông dụng

Xử lý chống thấm dột máng xối nước có thể áp dụng nhiều kỹ thuật khác nhau. Bạn có thể lựa chọn giải pháp chống thấm dựa trên tình trạng thấm dột của máng. Hoặc tùy vào các điều kiện thi công khác. Dưới đây là 3 cách thường được các đơn vị cung cấp dịch vụ thi công chống thấm máng xối áp dụng. Với mỗi cách sẽ có những lưu ý riêng.

Chống thấm bằng màng khò nóng hoặc màng dán lạnh

Sử dụng màng chống khò nóng hoặc màng khò lạnh sẽ có khả năng kháng nước và chịu nhiệt tốt. Mặt khác, phương pháp này lại khá phức tạp và khó thi công. Tại các vị trí chồng mí, cần làm nóng chảy mép màng kết hợp dùng bay miết chặt để làm kín phần tiếp giáp. Ngoài ra, sau khi hoàn tất chống thấm máng xối. Cần phải làm lớp bảo vệ, tránh tình trạng bị ránh, hỏng màng do lưu thông hay trong quá trình vận chuyển các thiết bị. Nên thi công lớp chống thấm càng sớm càng tốt. Càng để lâu, tình trạng hư hỏng của máng xối càng nặng thì thời gian và chi phí khắc phụ lại càng nhiều.

Chống thấm dột cho máng xối nước bằng sản phẩm gốc xi măng

chống thấm máng xối
Thi công chống thấm máng nước

Vật liệu gốc xi măng dùng để chống thấm máng xối bao gồm những sản phẩm chống thấm gốc xi măng polyme. Như vữa chống thấm dạng dung dịch được dùng chung với xi cát như: Latex HC của CCP, Sika Latex…Hay vữa chống thấm 2 thành phần như vữa chống thấm Sika, Sotim, LanKo…

Sản phẩm này khi thi công sẽ có độ bám dính, chống nước tốt, tuổi thọ cao. Nhưng bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý không nên trộn vật liệu quá nhiều tránh lãnh phí khi không thi công kịp. Không trộn thêm nước vào vật liệu đã đông cứng. Và thi công chống thấm vào những ngày trời nắng

Chống thấm bằng sơn chống thấm gốc Polyurethane

Sơn chống thấm gốc Polyrethane có thể bám dính trên nhiều bề mặt khác nhau, có độ đàn hồi và giãn nở tốt. Khả năng che phủ và lấp đầy các vết nứt tối ưu. Khi thi công chống thấm máng xối sử dụng sơn hoặc keo sẽ không xuất hiện mối nối như phương pháp dùng màng chống thấm. Tuy nhiên, nên xử lý tốt bề mặt trước khi thi công để đạt hiệu quả chống thấm cao nhất.

Sơn chống thấm của DOCONU có thành phần chính từ Polyurethane. Ngoài hội tụ những tính năng mà vật liệu chống thấm Polyurethane có, sản phẩm này còn có những đặc tính ưu việt. Có thể kể đến như chống được tia UV, khả năng chịu nhiệt tuyệt vời và tuổi thọ cao lên đến 10 năm.

Nhanh tay chọn mua sản phẩm của DOCONU Shop để nhận được ưu đãi hấp dẫn cùng chính sách miễn phí vận chuyển toàn quốc. Thông tin liên hệ tại:

  • Địa chỉ : 17 Nguyễn Văn Yến Tân Thới Hòa Tân Phú TPHCM
  • Liên hệ: 0982.777.304 – 033.4646.681
  • Website: dochongnuoc.com

Dù bạn ở đâu cũng có thể dễ dàng tìm kiếm sản phẩm của chúng tôi trên các sàn TMĐT:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *