Chống thấm cho sê nô hiệu quả dễ thi công

Chống thấm cho sê nô an toàn và hiệu quả

Sê nô là nơi gom nguồn nước mưa và xả xuống theo ống dẫn nên luôn trong tình trạng ẩm ướt. Chống thấm cho sê nô phải luôn được đảm bảo để hạn chế các vứt đề nứt nẻ hay thấm nước xảy ra. Bạn đã hiểu rõ quy trình chống thấm sê nô chưa? Cần lưu ý những gì trong cách thi công chống thấm sê nô? Hay có những vật liệu chống thấm sê nô nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có những các biện pháp chống thấm sê nô đơn giản và hiệu quả nhất.

Tại sao phải chống thấm cho sê nô?

Sê nô thường được làm từ bê tông cốt thép. Sê nô được bố trí bên ngoài mặt bằng hoặc bên trong của công trình. Sau khi hoàn thiện đổ bê tông xong, cần phải ngâm nước xi măng chống thấm.

Cấu tạo của sê nô
Cấu tạo của sê nô

Do bề mặt của sê nô thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với nước nên rất dễ bị đọng nước ở lại. Vậy nên cần có những biện pháp chống thấm sê nô, xử lý chống thấm sê nô hiệu quả. Hơn nữa, cần đặc biệt cần lưu ý đến vật liệu chống thấm sê nô.

Quy trình chống thấm sê nô hiệu quả

  • Quét chống thấm sê nô từ 2 đến 3 lớp Sika có hai thành phần giúp chống thẩm thấu và đàn hồi. Khi thi công lên bề mặt, lớp sika này có tác dụng ngăn cản sự ngấm nước
  • Thông thường, trộn lẫn 2 thành phần với nhau bằng cách đổ phần A vào trước và khuấy đều Sau đó từ từ đổ phần B, tiếp tục khấy với tốc độ thấp để ra một hỗn hợp giống một loại dầu sệt.
  • Sau khi thi công lớp thứ nhất, cần đợi sau 6 giờ để bề mặt khô trước khi tiếp tục thi công quét lớp thứ hai. Tương tự như vậy với lớp thứ 3 để hoàn thành chống thấm cho sê nô.
  • Nguyên liệu sika không cần phải bảo dưỡng, nhưng bạn cũng nên chú ý để tiến hành các biện pháp phòng ngừa khi những vị trí thực hiện thi công bị chịu ảnh hưởng lớn từ thời tiết (ánh nắng trực tiếp, mưa lớn, nhiều gió).

Trên đây là nhưng bước quan trọng không thể bỏ qua trong quy trình chống thấm seno. Bạn nên tìm hiểu kỹ để có thể có biện pháp xử lý chống thấm cho sê nô hiệu quả nhất.

Nên lựa chọn vật liệu chống thấm sê nô nào?

Vật liệu chống thấm sê nô trên thị trường khá đa dạng. Nhưng lựa chọn không thể bỏ qua là Sika bởi nó có những ưu điểm sau:

  • Chi phí chống thấm cho sê nô bằng Sika không quá cao
  • Sika được đảm bảo an toàn, không gây độc hại cho con người và môi trường
  • Hiệu quả chống thấm cao và tối ưu
  • Tuổi thọ của lớp sika chống thấm có thể lên đến hàng chục năm.
  • Đây được xem như cách thi công chống thấm sê nô cho hiệu quả vượt trội.
Vật liệu chống thấm sê nô bằng Sika
Vật liệu chống thấm sê nô bằng Sika

Ngoài ra, sơn chống thấm sàn seno cũng sẽ là một lựa chọn hoàn hảo khi chống thấm cho sê nô. Bạn có thể tham khảo các loại sơn chống thấm tại Shop Đồ Chống Nước DOCONU. Đây là sản phẩm có tác dụng bám dính hoàn hảo trên hầu hết các bề mặt và chất liệu. Thậm chí, có thể chịu được tác động của các chất tẩy rửa hóa học thông thường. Sơn chống thấm cũng có tuổi thọ khá cao. Ở điều kiện bình thường thì tuổi thọ kéo dài khoảng 8 – 10 năm.

Sơn chống thấm của DOCONU hiệu quả trên mọi loại bề mặt
Sơn chống thấm của DOCONU hiệu quả trên mọi loại bề mặt

 

Nếu bạn cần thêm thông tin về các vật liệu chống thấm cho sê nô, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *