Bật mí cách chống thấm bên trong cho tường nhà hiệu quả nhanh

Muốn công trình luôn bền đẹp thì việc xử lý thấm dột vô cùng quan trọng. Vậy nên trước khi xây nhà hãy tìm hiểu để lựa chọn các biện pháp ngăn thấm tối ưu nhất. Tránh xảy ra những hệ lụy về sau ảnh hưởng đến thẩm mỹ và độ bền của công trình. Chống thấm tường từ bên trong nhà là cách làm được đánh giá cao nếu không thể thực hiện từ ngoài. Việc làm này giúp tăng khả năng chống ngấm nước một cách hiệu quả. Vậy làm thế nào để thi công, nên sử dụng vật liệu nào? Đừng bỏ qua những thông tin quan trọng có trong bài viết dưới đây.

Vì sao cần ngăn thấm dột từ bên trong?

Có rất nhiều nguyên nhân gây thấm dột. Nếu muốn xử lý dứt điểm tình trạng này cần biết lý do là gì? Một số trường hợp thấm nước do tường bị rạn nứt hoặc đã xuống cấp. Giữa hai nhà gần nhau không thể trát tường ngoài nên ngăn thấm từ bên trong.

Đặc biệt ở thành phố diện tích đất quá hẹp nên rất khó trát tường bên ngoài. Nước lọt giữa 2 khe tiếp giáp nhưng không có biện pháp khắc phục. Lúc này cần tìm cách chống thấm tường từ bên trong. Việc này được đánh giá cao bởi quy trình chống thấm ngược dễ thi công hơn rất nhiều.

chống thấm bên trong
Chống thấm từ bên trong rất cần thiết

Vật liệu nào thích hợp để chống thấm từ bên trong?

Nếu không xử lý ngăn ngấm nước từ ngoài, hãy tìm giải pháp khác là chống thấm ngược. Những vật liệu dưới đây sẽ mang lại hiệu quả cao. Bạn nên tham khảo để áp dụng khi cần thiết.

Dùng phụ gia ngăn thấm

Một trong những phương án giúp tiết kiệm chi phí chính là sử dụng các loại phụ gia chống thấm nước. Bằng cách trộn chúng vào bê tông hoặc vữa khi xây dựng. Hoạt chất có trong đó sẽ thẩm thấu vào sâu bên trong để ngăn chặn rạn nứt. Bịt kín lỗ hổng để ngăn nước thấm qua.

Bên cạnh đó, quý khách có thể tham khảo keo trong suốt chống thấm chuyên dụng. Những loại chất có khả năng ngăn chặn sự xâm nhập của nước. Đó là những lựa chọn phổ biến được kiểm chứng mang lại hiệu quả cao.

Sử dụng sơn chống thấm tường bên trong nhà

Đây là sản phẩm được dùng phổ biến hiện nay. Hợp chất hóa học dạng nước có khả năng ngăn chặn sự xâm lấn của nước. Hầu hết mọi người cho rằng sơn có tác dụng trang trí, chống thấm cho tường ngoài. Thế nhưng hiện nay các thương hiệu nổi tiếng đã nghiên cứu và cho ra đời những loại sơn chất lượng cao. Với những ưu nhược điểm của tường loại sơn chống thấm. Chống thấm ngược hiệu quả nên hoàn toàn có thể sử dụng để ngăn ngấm nước từ bên trong. Nổi bật là dòng chất sơn chống thấm trong nhà Kova ct11a, Kova cta11a plus, Nippon, Sika..

chống thấm bên trong
Sử dụng sơn chống thấm là cách làm phổ biến

Lưu ý khi xử lý chống thấm tường từ bên trong

Cho dù bạn chọn vật liệu và cách thức thi công như thế nào cũng phải xem xét kỹ trước khi thực hiện. Hãy xem tình trạng thấm dột, mục đích và yêu cầu khi ngăn ngấm nước là gì? Mỗi sản phẩm có ưu và nhược điểm riêng nên hãy tìm hiểu trước khi lựa chọn.

Nên áp dụng cách chống thấm tường từ bên trong kịp thời, tránh để lâu ảnh hưởng đến mỹ quan cũng như kết cấu công trình. Hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia trước khi thực hiện. Chọn mua vật liệu chống thấm tại các cửa hàng uy tín. Với chi phí thi công chống thấm tối ưu. Thi công theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Đó là bí quyết nên áp dụng nếu muốn chống thấm trong nhà hiệu quả. Hãy đến với Shop Đồ Chống Nước để sở hữu cho mình những sản phẩm chất lượng. Việc ngăn thấm dột sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều khi đến với chúng tôi.

Liên hệ ngay để được tư vấn và hỗ trợ bất cứ lúc nào bạn cần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *