Chống thấm bên ngoài trời – Phương pháp nào hiệu quả?

chống thấm bên ngoài

Ngôi nhà của bạn sẽ bị xuống cấp sau một thời gian dài sử dụng. Tùy thuộc vào chất lượng công trình mà sự nghiêm trọng khi xuống cấp sẽ khác nhau. Việc chống thấm tốt cho bề mặt tường ngoài là yếu tố quan trọng quyết định công trình có được lâu dài hay không. Bởi bề mặt tường ngoài là khu vực phải chịu nhiều tác động từ ngoại cảnh nhất. Vậy chất chống thấm nào chống thấm cho mặt tường bên ngoài trời hiệu quả, cách sử dụng ra sao? Hãy cùng DOCONU tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết dưới đây.

Những vật liệu chống thấm bên ngoài trời hiệu quả

Hiện nay trên thị trường vật liệu xuất hiện rất nhiều loại sản phẩm như: vật liệu chống thấm basf, dầu, mapei, membrane,munich. Cùng với những phương pháp chống thấm hiệu quả. Những vật liệu này được sử dụng phổ biến cho các công trình vì đem lại hiệu quả cao cũng như tối ưu chi phí thi công. Những loại vật liệu thường dùng cho chống thấm bên ngoài được kể đến như:

  • Phụ gia chống thấm. Đây là một phương pháp giúp ngăn được tình trạng thấm dột cũng như tăng được sự liên kết cho bề mặt. Tuy nhiên, vật liệu này bị hạn chế bởi không có khả năng chống thấm toàn diện. Khi ứng dụng, bề mặt cần phủ một lớp chống dột chuyên dụng thì phụ gia mới có thể phát huy hết tác dụng.
  • Sơn chống thấm. Đây là một loại sơn được dùng để trang trí, kết hợp với khả năng chống thấm nước được sử dụng cho các công trình tường nhà ngoài trời. Tuy nhiên, lớp sơn này cần được kết hợp thêm một số phương pháp khác. Bởi lớp sơn này thường xuyên phải tiếp xúc với tác động nắng mưa của thời tiết.
  • Chất chống thấm. Đây là loại vật liệu có dạng lỏng, dễ dàng thẩm thấu và kết cấu công trình. Vật liệu này không chỉ sử dụng chống thấm bên ngoài trời mà được áp dụng lên mọi bề mặt. Chất chống thấm tạo một lớp màng chắc chắn lên bề mặt. Vật liệu sẽ len lỏi vào các khe nhỏ trong kết cấu, bám dính tốt. Chất chống thấm thường được trộn cùng xi măng để thi công.
Thi công chống thấm tốt sẽ đảm bảo được tính thẩm mỹ cho công trình
Thi công chống thấm tốt sẽ đảm bảo được tính thẩm mỹ cho công trình

Vật liệu chống thấm có những loại nào?

Sơn chống thấm là loại vật liệu được lựa chọn nhiều nhất khi chống thấm lộ thiên, chống thấm nóng ngoài trời. Việc sử dụng các loại sơn này thường được các ngôi nhà mới xây lựa chọn. Bởi sản phẩm không chỉ chống thấm tốt mà còn giảm khả năng xuất hiện nấm mốc. Điều này giúp cho công trình luôn đảm bảo tính thẩm mỹ.

Hiện nay, có rất nhiều thương hiệu cho ra những sản phẩm sơn chống thấm ngoại thất chất lượng như:

  • Dulux
  • MyKolor
  • Kova
  • Jotun
  • Nippon

Mỗi loại sơn đều sẽ có những ưu điểm và tác dụng riêng phù hợp với từng loại bề mặt. Được bán tại đại lý bán vật liệu chống thấm trên toàn quốc. Nhưng đây đều là những sản phẩm sơn chống thấm bên ngoài trời được tin dùng nhiều nhất hiện nay.

Một số thương hiệu sơn chống thấm
Một số thương hiệu sơn chống thấm

Giá sơn chống thấm bên ngoài trời là bao nhiêu?

Bạn nên tìm hiểu bảng báo giá các loại màng hoặc sơn chống thấm bên ngoài nhà, hay những công trình tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời của các thương hiệu phổ biến (Maxilite, Nippon, Kova, Sika, Dulux…) có giá là bao nhiêu rồi mới quyết định lựa chọn cho công trình của mình. Hãy liên hệ với các đại lý, cửa hàng vật liệu xây dựng trên toàn quốc. Những đơn vị này sẽ tư vấn và cung cấp thông tin chi tiết nhất cho bạn.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm dòng sơn chống thấm tại Shop Đồ Chống Nước của DOCONU. Đây là loại sơn trong suốt, siêu thấm được dùng phổ biến cho nhiều loại công trình.

Trên đây là một số thông tin hữu ích về chất chống thấm cho mặt tường bên ngoài trời hiệu quả và cách lựa chọn sản phẩm phù hợp. Hy vọng bạn có thể ứng dụng cho công trình của mình.

Mọi ý kiến đóng góp xin vui lòng liên hệ với DOCONU theo thông tin sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *