Chống thấm bằng xi măng có tác dụng như thế nào?

chống thấm bằng xi măng

Phương pháp chống thấm bằng lớp xi măng được sử dụng nhiều cho các công trình như tường nhà, sàn nhà. Vậy chống thấm bằng xi măng có tác dụng gì, định mức tiêu chuẩn ngâm nước xi măng ra sao? Hãy cùng DOCONU tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tại sao nên chống thấm bằng xi măng?

Sau khi hoàn thành xây dựng các công trình, bước quét chống thấm bề mặt tường bằng xi măng là một bước quan trọng không thể bỏ qua. Việc này ngoài làm tăng tính thẩm mỹ cho công trình còn có khả năng chống thấm hiệu quả. Hơn thế, nó còn giúp ngăn ngừa được nước và hơi ẩm có thể thẩm thấu vào bề mặt làm giảm tuổi thọ của công trình.

Khi chống thấm bằng xi măng, bạn cần lưu ý lựa chọn những loại xi măng thích hợp cho công trình. Hiện nay chống thấm nước bằng xi măng có nhiều phương pháp đa dạng như: sử dụng xi măng hai thành phần, keo sữa và xi măng, ngâm nước xi măng loãng, kết hợp các chất phụ gia như sika, sơn chống thấm pha hoặc trộn với xi măng.

Ngoài ra, còn một yếu tố vô cùng quan trọng khi quét các lớp chống thấm xi măng là định mức tiêu chuẩn ngâm nước xi măng. Cần chú ý nắm bắt được quy trình, kỹ thuật để xi măng phát huy được hiệu quả chống thấm.

Thi công chống thấm bằng xi măng
Thi công chống thấm bằng xi măng

Xi măng trắng có chống thấm được không?

Xi măng trắng là vật liệu được dùng để quét lên tường chống thấm. Chống thấm bằng xi măng trắng được thi công sau khi bề mặt được quét nước xi măng đen thay cho sơn. Đây là cách để giảm hiện tượng thấm nước qua tường. Ta có thể hiểu đơn giản như sau:

  • Dung dịch xi măng trắng sẽ thấm vào trong tường, bổ sung sự liên kết cho những khu vực trát vữa không đều.
  • Tạo một lớp màng tinh ngăn được nước thẩm thấu vào bên trong.
  • Giúp làm mịn cho bề mặt, ngăn hiện tượng oxy hóa. Điều này sẽ làm tăng tuổi thọ cho công trình.
  • Nếu trộn phụ gia chống thấm phù hợp cùng xi măng trắng sẽ giúp tăng cường khả năng chống thấm.
Xi măng trắng
Xi măng trắng

Những lưu ý khi thi công chống thấm bằng xi măng

  • Cần quét đều xi măng chống thấm lên bề mặt tường. Bề mặt không loang bẩn, dụng cụ quét phải đảm bảo sạch sẽ.
  • Nếu dùng máy phun để phun lên bề mặt, lưu ý chọn cùng khoảng cách để lớp phun được đều.
  • Các điểm gấp khúc thì sử dụng chổi nhỏ để thi công.

Lưu ý:

Với những bề mặt mới thì chú ý thi công sẽ như trên. Còn đối với bề mặt cũ cần làm sạch hoàn toàn bề mặt. Để bề mặt khô thì sử dụng TKA Latex quét làm lớp lót. Sau đó mới thi công quét xi măng chống thấm.

Khuyến khích sử dụng những phương pháp tốt hơn chống thấm bằng xi măng. Bởi xi măng điểm yếu là có độ giòn, chỉ chống thấm tạm thời, không phải dài hạn. Để đảm bảo công trình được chống thấm tốt, cần chống thấm từ trong kết cấu bằng những phương pháp chuyên nghiệp hơn. Bạn có thể tham khảo dòng sơn pha, trộn xi măng chống thấm.

Báo giá sơn chống thấm pha xi măng

Sơn chống thấm được pha, trộn với xi măng là sản phẩm được ưu tiên lựa chọn khi thi công chống thấm cho bề mặt như tường, trần nhà. Bạn có thể tham khảo báo giá của các loại sơn chống thấm pha hoặc trộn với xi măng như MyKolor, Expo,… tại hầu hết các đại lý vật liệu xây dựng trên toàn quốc. Sơn chống thấm không pha xi măng cũng là một gợi ý hoàn hảo dành cho công trình của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm những loại vật liệu chống thấm tại cửa hàng của DOCONU để có lựa chọn phù hợp hơn.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp 24/7.

 SHOP Shopee:  https://shopee.vn/doconu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *