Chống thấm bằng xà phòng độc đáo với giá thành rẻ, hiệu quả cao

Bạn đã bao giờ nghe đến việc dùng xà phòng cùng với xi măng để ngăn thấm nước? Đây là sáng kiến độc đáo của 2 em học sinh trường THPT Thuận Hưng (TP Cần Thơ). Sản phẩm tạo nên lớp chống thấm nước cho tường hiệu quả cao bằng cách sử dụng hỗn hợp từ xà phòng đá và xi măng. Cách làm này được đánh giá rất cao, giúp tiết kiệm chi phí so với các phương pháp chống thấm khác hiện nay. 

Cơ sở chống thấm bằng xà phòng

Với niềm đam mê hóa học, Nguyễn Phương Yến Thu và Đào Thiên Hưng đã tạo nên hợp chất có khả năng chống ngấm nước hiệu quả. Lý giải về ý tưởng này, Yến Thu chia sẻ những hiểu biết của mình.

Chống thấm bằng xà phòng
Chống thấm bằng xà phòng đơn giản, dễ thực hiện

Trong thành phần của xà phòng có axit béo, xi măng có chứa canxi hidroxit. Khi kết hợp 2 chất này và trộn chúng lại với nhau sẽ tạo nên canxi stearat, đây là kết tủa. Đặc biệt với xà phòng đá, axit béo trong đó có khả năng ngăn ngấm nước tốt. Vậy nên khi quét hỗn hợp chống thấm bằng xà phòng đá và xi măng sẽ ngăn nước xâm nhập qua bề mặt.

Cách tạo ra hỗn hợp chống thấm từ xà phòng và xi măng

Ý tưởng đã có nhưng để thực hiện Yến Thu và Thiên Hưng phải mất 1 năm để tạo nên vật liệu chống thấm mới. Muốn làm được điều này cần chuẩn bị xà phòng đá, xi măng và nước sạch. Cách thực hiện như sau:

  • Pha xi măng và nước theo tỉ lệ 1:1 để tạo thành hỗn hợp đều
  • Xà phòng đá được gọt sao cho nhuyễn, ngâm nước qua đêm. Tiếp đến đun sôi trong thời gian 5-6 phút, sau đó để nguội
  • Lấy 2 nguyên liệu này trộn vào nhau theo tỉ lệ xà phòng và xi măng là 1:10. Khuấy đều trước khi sử dụng để đạt hiệu quả chống thấm cao nhất
  • Dùng chổi hoặc cọ quét hỗn hợp lên bề mặt tường, để khô và kiểm tra. Chúng sẽ kết dính với bề mặt tạo nên lớp chống thấm hoàn hảo.

Thực hiện theo những bước trên bạn sẽ có được chất chống thấm tường bằng xà phòng và xi măng. Sản phẩm được đánh giá có tính ứng dụng cao, giá thành thấp. Đặc biệt dễ thực hiện nhưng mang lại hiệu quả cao.

chống thấm bằng xà phòng
Kết quả thử nghiêm khả năng chống thấm từ xà phòng đá và xi măng

Chi phí khi chống thấm bằng xà phòng đá

Theo tính toán của nhóm học sinh này, việc sử dụng hỗn hợp chống thấm từ xà phòng đá và xi măng giúp tiết kiệm chi phí. So với các vật liệu chống thấm khác thì sản phẩm ưu việt hơn hẳn. Chi phí bỏ ra khoảng 700 đến 900 đ/m2. Con số vô cùng thấp, chiếm ưu thế hơn so với việc sử dụng sơn hay sika, màng chống thấm.

Mọi người có thể tạo nên lớp chống thấm nước từ xà phòng đá một cách đơn giản. Áp dụng thi công cho trần nhà, tường hay bể bơi, bể cá,… Nguyên liệu thân thiện với môi trường, ít gây hại cho sức khỏe mọi người. Sáng chế của Yến Thu và Thiên Hưng đã vinh dự đạt giải nhì trong cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên và nhi đồng (2017-2018).

Nếu đang tìm giải pháp chống thấm hãy thử ngay cách làm này. Bạn sẽ thấy chỉ với những nguyên liệu sẵn có, việc thi công trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Bên cạnh đó khách hàng có thể tham khảo các sản phẩm có cùng tính năng như sơn, sika, băng keo chống thấm.

Doconu – Địa chỉ bán vật liệu chống thấm uy tín

Ngoài phương pháp chống thấm bằng xà phòng, quý khách muốn biết thêm một số cách làm khác hãy đến với Shop Đồ Chống Nước (Doconu). Tại đây có rất nhiều loại vật liệu có khả năng ngăn thấm nước tốt. Giá cả cạnh tranh cùng chính sách ưu đãi hấp dẫn sẽ làm hài lòng tất cả mọi người. Liên hệ ngay:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *