Tiết lộ quy trình chống thấm bằng màng HDPE chuẩn nhất

Chống thấm bằng màng (tấm) chống thấm tự dính HDPE trở thành một phần không thể thiếu hiện nay. Nhu cầu sử dụng vật liệu này ngày càng cao, đặc biệt những công trình lớn. Phổ biến là vậy thế nhưng làm thế nào để có được hiệu quả tốt nhất khi sử dụng sản phẩm thì không phải ai cũng biết. Muốn làm được điều này, việc thi công lớp bạt lót chống thấm HDPE phải đảm bảo đúng quy trình. Vậy các bước tiến hành chuẩn nhất là gì? Doconu sẽ tiết lộ cùng bạn những thông tin đầy đủ nhất qua bài viết sau.

Thi công lớp chống thấm HDPE phải đảm bảo yêu cầu gì?

Cho dù bạn chọn phương án ngăn thấm nước là gì đều phải hiểu rõ yêu cầu kỹ thuật và nguyên tắc thi công. Với màng chống thấm tự dính HDPE tất cả mọi khâu phải chuẩn bị thật kỹ càng.

Vật tư và máy móc, thiết bị phải được tập kết sẵn. Đảm bảo quá trình làm không bị gián đoạn. Bên cạnh đó cần thực hiện theo bản vẽ và yêu cầu của chủ đầu tư.

chống thấm bằng màng HDPE
Quy trình thi công màng chống thấm HDPE yêu cầu kỹ thuật cao

Bên cạnh đó, quá trình làm phải đảm bảo chất lượng và đúng tiến độ đã đề ra. Thi công màng chống thấm tại Đà Nẵng, Hà Nội, TP HCM hay bất cứ khu vực nào đều cần đội ngũ chuyên nghiệp. Thợ có tay nghề cao và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực sẽ mang lại năng suất làm việc cao.

Quy trình chống thấm bằng màng HDPE

Các công ty sản xuất đều có hướng dẫn cách thi công màng chống thấm HDPE Aritex, Thái Lan,… cho khách hàng tham khảo. Dưới đây là các bước chống thấm chuẩn nhất với màng HDPE mọi người nên áp dụng.

Chuẩn bị nguyên vật liệu

Chọn vải địa kỹ thuật chống thấm HDPE, tính toán kích thước cụ thể để mua. Máy móc và thiết bị phục vụ cho việc thi công phải lựa chọn những loại có tính năng và công suất vì hợp. Bao gồm máy hàn kép, máy hàn đùn, máy thử khí và thiết bị hỗ trợ trải tấm,..

Thi công chống thấm bằng màng HDPE

  • Xử lý mặt bằng trước khi chống thấm: Đây là bước quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả khi sử dụng vật liệu này. Mặt bằng phải được làm phẳng, nền đất chắc chắn. Bên dưới không có vật sắc nhọn, hệ thống thoát nước luôn trong trạng thái sẵn sàng vận hành
  • Xây dựng rãnh neo: Phải tham khảo thực tế dự án để chọn kích thước đúng chuẩn. Chiều rộng, chiều sâu phải chính xác như trên bản vẽ. Nên đào rãnh neo trước khi trải tấm chống thấm HDPE.
  • Trải màng: Nghiên cứu bản vẽ và đo đạc thực tế để cắt màng sao cho phù hợp. Mục đích tiết kiệm vật tư cũng như nhân lực. Tiến hành trải màng và căn chỉnh sao cho đúng vị trí. Có thể sử dụng các thiết bị hỗ trợ tải để việc thi công nhanh hơn. Làm thế nào để hạn chế tối đa nếp nhăn, vết xước trên bề mặt. Tiếp đến sử dụng bao cát hoặc bao đất
  • Hàn màng chống thấm: Sử dụng máy chuyên dụng để hàn các mối nối lại với nhau. Một số vị trí có thể dùng keo dán màng chống thấm HDPE
  • Kiểm tra và nghiệm thu: Nếu phát hiện lỗi hàn cần xử lý ngay lập tức. Sau khi hoàn thành bàn giao công trình cho khách hàng.
chống thấm bằng màng HDPE
Chống thấm bằng tấm HDPE phải được thực hiện bởi đơn vị chuyên nghiệp

Lưu ý khi thi công chống thấm bằng màng HDPE

Sử dụng lớp bạt lót chống thấm HDPE khá phổ biến hiện nay. Thế nhưng khi thi công hãy thực hiện theo đúng quy trình. Trong điều kiện thời tiết không thuận lợi hãy ngừng mọi việc. Cần có giám sát theo dõi quá trình làm xem đảm bảo yêu cầu hay không.

Đó là một số thông tin về quá trình thi công chống thấm bằng màng HDPE. Liên hệ với các công ty hoạt động trong lĩnh vực này để được trợ giúp. Nếu muốn mua vật liệu chống thấm chất lượng cao hãy đến với Shop Đồ Chống Nước. Tại đây có rất nhiều sản phẩm tốt đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Nhanh tay đến với chúng tôi để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *