Chống thấm bằng màng và những vấn đề quan trọng cần biết

Tình trạng thấm dột nếu không có biện pháp xử lý kịp thời sẽ dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng. Nghiên cứu sử dụng các loại vật liệu ngăn nước nhiều nhiều người chọn chống thấm bằng màng. Vậy lợi ích khi sử dụng sản phẩm là gì? Bạn có biết cách làm và sử dụng, thi công lớp màng chống thấm như thế nào không? Nếu đang quan tâm đến vấn đề này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Vì sao nên chống thấm bằng màng?

Ngày nay có rất nhiều loại vật liệu phục vụ cho các hoạt động thi công chống thấm. Trong đó không thể không nhắc đến các loại màng ngăn ngấm nước. Sử dụng không chỉ giúp chống lại sự xâm lấn của nước mà còn giúp gia cố công trình. Bảo vệ bề mặt trong điều kiện môi trường khắc nghiệt.

Được sản xuất từ Polymer tổng hợp, màng ngăn nước có hệ số thấm thấp. Vậy nên chúng được ứng dụng chống thấm cho công trình xây dựng. Một số được dùng làm tường vây ngăn cách khu dân cư với nhà máy lọc dầu hay khu chế xuất. Không những vậy chống thấm bằng màng kháng tia UV rất tốt. Có thể sử dụng cho nhiều bề mặt khác nhau.

chống thấm bằng màng
Màng chống thấm là sự lựa chọn tối ưu cho các công trình

Một trong những ưu điểm vượt trội của màng chống thấm chính là thi công đơn giản. Đặc biệt đối với màng tự dính không cần áp dụng kỹ thuật phức tạp, cho phép sử dụng trực tiếp.

Thi công bằng màng chống thấm như thế nào?

Trên thị trường có nhiều loại sản phẩm, cách làm và sử dụng màng chống thấm sẽ có đôi chút khác biệt. Trong bài viết này hãy cùng tìm hiểu cách thi công màng ngăn thấm tự dính. Đây là một trong những sự lựa chọn phổ biến tại nước ta.

Chuẩn bị bề mặt

Trước hết cần đảm bảo bề mặt cần thi công không có bụi bẩn hay tạp chất. Tiến hành xử lý những phần lồi lõm. Nên sử dụng máy mài để làm phẳng bề mặt. Công đoạn này cần làm kỹ để tránh khi thi công có thể đâm rách màng.

Thi công chống thấm bằng màng tự dính

  • Bước 1: Sử dụng sơn Bitum lỏng để quét tạo dính Primer

Quét lớp sơn mỏng lên bề mặt, yêu cầu phủ kín và đều. Hãy nhớ chỉ sơn lót phần diện tích có thể làm trong ngày. Tiếp đến hãy chờ sơn lót khô, khi sờ lên không bị dính tay là có thể dán lớp màng chống thấm.

chống thấm bằng màng
Thi công màng ngăn thấm không đòi hỏi kỹ thuật quá cao
  • Bước 2: Dán màng chống thấm

Cần kiểm tra toàn bộ vật liệu trước khi dán, đảm bảo chất lượng màng. Đặt cuộn vào bề mặt cần chống thấm. Cuốn ngược lại rồi trải từ từ. Với những bề mặt dốc hãy thi công từ nơi thấp đến cao. Cuối cùng hãy dùng con lăn gỗ để ép phẳng bề mặt. Nếu có hiện tượng phồng rộp sau thi công cần xử lý bằng cách làm thoát hết khí. Sau đó dán chồng tấm màng khác lên.

Lưu ý cách sử dụng màng chống thấm

Chống thấm bằng màng không đòi hỏi kỹ thuật quá cao. Thế nhưng để sử dụng có hiệu quả cần xác định vị trí cần ngăn ngấm nước. Mục đích để chọn loại màng chống thấm cho phù hợp. Nếu chưa có kinh nghiệm hãy liên hệ với các đại lý cung cấp sản phẩm để được tư vấn.

Đó là những vấn đề cần biết về màng chống thấm. Bên cạnh đó quý khách nếu có nhu cầu hãy đến Shop Đồ Chống Nước để được trải nghiệm những sản phẩm mới. Sơn Doconu, băng keo cùng một số loại vật liệu chống thấm khác hi vọng sẽ làm bạn hài lòng.

Khách hàng muốn được tư vấn, hỗ trợ hãy vui lòng gọi cho chúng tôi theo số:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *