Muốn áp dụng cách chống thấm bằng Sika hiệu quả đừng bỏ qua điều này

Cũng giống như các loại chống thấm hiện nay, muốn đạt hiệu quả tốt nhất cần hiểu rõ phương pháp chống thấm bằng Sika như thế nào? Những hạng mục nào phù hợp để có thể thi công? Trong quá trình thực hiện phải lưu ý một số vấn đề. Để giúp khách hàng có thêm kinh nghiệm chống thấm với sản phẩm này. Hãy đọc hướng dẫn cách xử lý thi công chống thấm bằng Sika trong bài viết dưới đây. Bạn sẽ biết mình nên làm gì để có được hiệu quả tốt nhất.

Cách chống thấm bằng Sika phù hợp với hạng mục nào?

Tìm kiếm vật liệu phù hợp với nhu cầu không phải điều đơn giản. Đặc biệt với những dòng sản phẩm có khả năng chống thấm lại càng khó. Lý do bởi mỗi loại được nhà sản xuất hướng đến mục tiêu nhất định. Và nếu biết đến Sika, chất chống thấm nước bạn sẽ thấy đây là sự lựa chọn hoàn hảo.

Cách sử dụng vật liệu chống thấm Sika có thể áp dụng cho nhiều hạng mục khác nhau. Từ ngăn thấm cho sàn mái, tường, nhà vệ sinh hay bể nước hay bê tông,… Sản phẩm đa dạng nên thích hợp cho bạn lựa chọn cách xử lý chống thấm nước phù hợp. Vậy nên Sika hiện nay ngày càng được dùng phổ biến.

Cách chống thấm bằng Sika
Sika được dùng để chống thấm cho nhiều hạng mục khác nhau

Hướng dẫn cách sử dụng vật liệu chống thấm bằng sika

Cách pha trộn và sử dụng Sika chống thấm đã được nhà sản xuất công ty chống thấm sika ghi rõ trên sản phẩm. Quý khách chỉ cần đọc kỹ và làm theo hướng dẫn. Khi trộn hãy lưu ý đến tỉ lệ giữa các loại vật liệu cùng phụ gia để tạo nên hỗn hợp ngăn thấm hoàn hảo.

Các loại phụ gia Sika có thể kết hợp với cát, xi măng để tạo vữa xây dựng. Vữa chống thấm dạng khô chẳng hạn như Sika Water Proofing Motar. Hay hỗn hợp trộn sẵn sử dụng liền như Sika Grout hay 103.

Một số dạng hóa lỏng phổ biến như SikaTop Seal 107, 105,… Cách dùng Sika chống thấm mỗi loại sản phẩm có sự khác nhau. Vậy nên cần tìm hiểu thông tin trước khi sử dụng.

Quy trình thi công chống thấm bằng Sika

Nếu chưa có kinh nghiệm trước hết hãy học các kỹ thuật và cách làm chống thấm bằng Sika. Cụ thể các bước được thực hiện như sau hãy cùng tham khảo.

Chuẩn bị

Bạn có thể áp dụng với nhiều hạng mục khác nhau. Thế nhưng việc cần làm đầu tiên là dọn dẹp chướng ngại vật xung quanh. Xử lý, đục bỏ phần bê tông không đảm bảo. Sử dụng máy mài, dụng cụ để làm sạch bề mặt.

Cách thi công xử lý chống thấm bằng Sika

  • Bước 1: Quét lót 1 lớp lót Sikaproof Membrane đã pha 50% nước. Quét hoặc phun lên bề mặt bê tông với mật độ khoảng 0,2 – 0,3 kg/m2. Cần đảm bảo bề mặt đã được làm ẩm
  • Bước 2: Sau 2-3h khi lớp lót đã khô, tiếp tục thi công lớp thứ nhất với mật độ 0,85 kg/m2. Lưu ý ở góc hoặc nơi xuất hiện vết nứt hãy đặt lưới thủy tinh lên trước khi thi công lớp thứ 2 và khi lớp 1 còn dính.
Cách chống thấm bằng Sika
Nên đọc kỹ hướng dẫn cách chống thấm bằng Sika
  • Bước 3: Trộn Sika Latex với nước tỉ lệ 1:1 và tiếp tục trộn xi măng tạo nên hỗn hợp để kết nối lớp thứ nhất. Cách quét Sika chống thấm với mật độ tiêu thụ 0,25 lít/m2. Lớp kết nối thứ 2 cần phủ lớp vữa bảo vệ với xi măng, cát và hỗn hợp đã trộn Sika Latex.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng và thi công Sika chống thấm. Để yên tâm hơn hãy liên hệ với đơn vị chống thấm chuyên nghiệp để được trợ giúp.

Nếu quý khách đang quan tâm đến tình trạng thấm dột và muốn xử lý nhanh hãy đến với DOCONU. Tại đây chuyên cung cấp các loại sản phẩm ngăn nước hiệu quả. Đến đây bạn sẽ được hướng dẫn cách sử dụng sơn chống thấm trong suốt hoặc Sika,… Trong đó sơn ngăn thấm DOCONU bám dính tốt trên nhiều bề mặt khác nhau. Độ bền vượt trội, giá thành hợp lý chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ ngay để được phục vụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *