Sử dụng bạt chống thấm ra sao? Ứng dụng trong thực tế như thế nào?

Bạn là chủ thầu xây dựng hay chủ đầu tư, cửa hàng, đại lý muốn tìm hiểu về vật liệu chống thấm. Có rất nhiều gợi ý về sản phẩm để quý khách lựa chọn. Tuy nhiên chống thấm bằng bạt nhựa là giải pháp tối ưu hiện nay được áp dụng cho nhiều công trình. Sản phẩm có độ bền cao cùng tính ứng dụng rộng rãi, đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng. Khách hàng có thể mua bạt chống thấm nước cho bể bơi, bể nuôi cá, mái nhà,… rất nhiều hạng mục khác nhau có thể dùng vật liệu này. Vậy cách sử dụng bạt ngăn nước có khó không?

Bạt chống thấm nước có tác dụng gì?

Các nhà sản xuất ngày càng chú trọng nghiên cứu để tạo nên vật liệu có khả năng ngăn thấm tốt, độ bền cao, dễ thi công. Bạt chống thấm nước được làm từ Polymer tổng hợp. Cùng với một số phụ gia đi kèm tạo nên vật liệu có hệ số thấm thấp. Sử dụng sản phẩm có tác dụng ngăn ngấm nước hiệu quả. Từ đó góp phần bảo vệ công trình tốt hơn.

Màng bạt dẻo dai, loại cao cấp có thể chịu lực và kháng tia UV tốt. Chính vì vậy sử dụng vật liệu này quý khách không phải lo bị ánh nắng mặt trời làm mỏng hay rách. Không những vậy, dùng chúng để lót không gây phản ứng với các chất như xăng, dầu,… Ngăn thấm nước cực kỳ tốt đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng của khách hàng.

bạt chống thấm
Bạt ngăn thấm có tác dụng chống ngấm nước hiệu quả

Sử dụng bạt chống thấm như thế nào?

Có nhiều loại bạt nhựa chống thấm nước có thể dùng cho bể bơi, bể cá hay mái nhà,… Và cách dùng bạt được các nhà sản xuất hướng dẫn khá kỹ. Muốn sử dụng hiệu quả trước hết cần xác định nhu cầu và mục đích. Quý khách muốn ngăn ngấm nước cho các công trình lớn hay dùng cho bể cá, mái nhà. Yêu cầu độ bền, độ dày như thế nào để chọn loại bạt cho phù hợp.

Sau khi chọn được sản phẩm hãy chuẩn bị mặt bằng là trải bạt để lót phía dưới. Áp dụng cho những công trình thường xuyên tiếp xúc với nước. Quý khách cũng có thể dùng bạt chống thấm lót hồ bơi hay trải lên mái nhà. Lưu ý chọn diện tích lớn hơn thực tế vì yêu cầu thi công phải xếp chồng lên nhau. Cuối cùng tiến hành hàn hoặc dán bạt để hoàn thiện.

Ứng dụng thực tế của từng loại bạt ngăn thấm nước

Có rất nhiều loại bạt chống dột nước với đặc điểm khác nhau. Vậy nên tính ứng dụng của từng sản phẩm không giống nhau. Bạt thông thường và loại cao cấp được sử dụng trong trường hợp nào? Hãy cùng tìm hiểu.

Đối với loại bạt thông thường

Bạn có thể thấy phổ biến là màng bạt dứa hay bạt xanh chống thấm nước. Những loại này được sản xuất từ Polyethylene hoặc PP nguyên hay tái chế. Thường dùng để che phủ các công trình xây dựng, che tàu thuyền, kho bãi. Một số người dùng để phơi nông sản hoặc chống thấm dột mái nhà, che chắn bờ đê.

bạt chống thấm
Sản phẩm được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực

Bạt chống thấm cao cấp

Đây là vật liệu cao cấp với độ bền vượt trội. Tấm vải bạt lót chống thấm nước cực bền trong nhiều môi trường khác nhau. Chính vì vậy thường được dung cho những công trình như hồ nuôi thủy sản, bể chứa dầu, bể chứa nước thải,… Sản phẩm nổi bật là bạt chống thấm Hàn Quốc HDPE được bán ở HCM, Hà Nội,…

Nếu có nhu cầu sử dụng hãy đến các cửa hàng bán vật liệu chống thấm để được tư vấn lựa chọn. Shop Đồ Chống Nước với những sản phẩm có khả năng ngăn thấm tốt chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *